Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines? Mất bao lâu để giỏi?

Nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines? Mất bao lâu để giỏi?

BẠN KHÔNG BIẾT NÊN HỌC TIẾNG ANH MẤY TUẦN TẠI PHILIPPINES LÀ ĐỦ?

nen-hoc-tieng-anh-may-tuan-tai-philippines

Không biết nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines

Bạn đang muốn du học tiếng Anh tại Philippines và không biết nên học trong bao lâu là đủ? Đây cũng là nổi trăn trở thường tình; đối với những ai lần đầu có ý định sang đất nước này du học. Thật khó để có thể đưa ra một câu trả lời chính xác; vì vấn đề thời gian còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Cần xác định rõ trình độ Anh ngữ hiện tại của bạn đang ở mức nào? Mục đích học tiếng Anh của bạn để làm gì; học để cải thiện khả năng giao tiếp; học để đạt được chứng chỉ mình kì vọng; hay học để mang tiếng Anh ứng dụng vào công việc? Tất cả đều là những yếu tố quan trọng; mang tính quyết định việc bạn nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines.

Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng đi sâu vào phân tích; để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp hiện tại của bạn nhé.

MUỐN XÁC ĐỊNH THỜI GIAN – BẠN PHẢI XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH

nen-hoc-tieng-anh-may-tuan-tai-philippines

Một trong những yếu tố quyết định thời gian du học chính là khóa học mà bạn lựa chọn

Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh của bạn để làm gì. Bạn chỉ đơn giản là cần lấy lại nền tảng? Và mong muốn có thể giao tiếp cơ bản khi gặp người nước ngoài? Nếu là vậy, khóa học ESL chính là dành cho bạn. Còn nếu bạn cần đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; để hoàn tất chương trình học hiện tại; cũng như hiện thực hóa ước mơ du học trong tương lai; các khóa học TOIEC/IELTS/TOEFL sẽ là chương trình học mà bạn phải lựa chọn. Hay bạn cần nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành; với mong muốn có thể thăng tiến trong công việc; hoặc để đàm phán với các đối tác nước ngoài? Những điều này đều sẽ đạt được; nếu như bạn tham gia vào chương trình học Business tại Philippines.

Thế đấy, dựa vào mục đích, bạn sẽ lựa chọn khóa học. Và tùy vào mỗi khóa học, sẽ tương ứng những khoảng thời gian ôn luyện khác nhau. Tối thiểu sẽ là 4 tuần và tối đa sẽ là 24 tuần. Mức thời gian bình quân cho 1 khóa học giao tiếp cơ bản; đủ để bạn lấy lại nền tảng thông thường chỉ mất từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, đối với các khóa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay các khóa tiếng Anh chuyên ngành khác; đòi hỏi bạn phải dành thời gian nhiều hơn. Tùy vào trình độ tiếng Anh hiện tại; mức điểm mà bạn muốn nhắm đến; cũng như mức độ chuyên sâu mà bạn mong muốn đạt được; thời gian bạn phải bỏ ra cho khóa học này sẽ là từ 1 – 6 tháng.

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH HIỆN TẠI QUYẾT ĐỊNH LỘ TRÌNH TƯƠNG LAI

nen-hoc-tieng-anh-may-tuan-tai-philippines

Trình độ ngoại ngữ càng yếu thời gian học tập sẽ càng lâu

Thật vậy, tùy vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn; mà bạn sẽ cần thời gian cho việc “lột xác” nhiều hay ít. Và cũng dựa vào đó mà các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ thiết kế chương trình học; cũng như lộ trình học tập phù hợp với bạn. Các trường Anh ngữ tại Philippines đều có một điểm chung; đó là bạn phải tham gia kiểm tra trình độ đầu vào trước khi bắt đầu khóa học. Để làm gì? Mục tiêu của bài kiểm tra là để giúp bạn nhìn nhận thật rõ về tình trạng thực tại của bản thân. Và đó cũng chính là thước đo giúp nhà trường đưa ra các kế hoạch giảng dạy; sao cho phù hợp với trình độ Anh ngữ của từng học viên.

Không bàn nhiều về các phương pháp giảng dạy quá tuyệt vời này tại Philippines nữa. Chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề trình độ Anh ngữ; quyết định như thế nào đến thời gian học tập của bạn tại đất nước này nhé.

Nếu “mất gốc” và chỉ biết học

Tình trạng này rất thường gặp, đặc biệt là các học viên Việt Nam. Thường những bạn rơi vào trường hợp “một chữ tiếng Anh bẻ đôi” cũng không thốt ra được này; sẽ chọn học ESL với thời gian trung bình từ 8 – 12 tuần. Nếu cố gắng chăm chỉ; bao nhiêu đấy thời gian là đủ để bạn có thể tiến bộ vượt bậc; và không gặp bất cứ vấn đề gì; trong việc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Ngoài ra, nếu muốn, dù ở trình độ không mấy “khả quan”; bạn vẫn có thể sở hữu tấm bằng danh giá IELTS 5.0 chỉ với thời gian từ 4 – 6 tháng học. Lúc này; bạn chỉ cần tham gia khóa học tiếng Anh cơ bản ESL trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng trước. Sau khi đã có kiến thức nền tảng; bạn có thể bắt đầu chuyển tiếp chương trình ôn luyện bậc cao nối tiếp. Các trường Anh ngữ tại Philippines; đặc biệt thiết kế khóa học IELTS đảm bảo trong 12 tuần. Với chương trình này, nếu không đạt điểm cam kết; trường sẽ dạy lại miễn phí cho đến khi bạn chắc chắn đạt được kết quả như ý mới thôi.

Khi bạn đã có nền tảng và muốn hóa “Pro”

nen-hoc-tieng-anh-may-tuan-tai-philippines

Hãy học tập thật chăm chỉ dù bạn đang ở trình độ nào đi nữa

Thường những bạn đã có kiến thức nền tảng nhất định; sẽ chỉ quan tâm chương trình luyện thi IELTS cấp tốc; với mong muốn nâng cao mức điểm hiện tại. Hoặc tham gia các khóa tiếng Anh nghe, nói chuyên sâu hơn. Ngoài ra, đối với những bạn đã đi làm; thường sẽ tìm đến các khóa tiếng Anh chuyên ngành. 3 Tháng tiến bộ sẽ là con số khẳng định cho những bạn đang ở level này. Nếu đã có nền móng vững chắc; bạn sẽ bắt nhịp rất nhanh; và dễ dàng đạt được kết quả mong muốn chỉ trong thời gian ngắn.

Nói chung, tùy vào mục tiêu học tập mà bạn muốn nhắm đến; trình độ tiếng Anh mà bạn đang sở hữu; cộng thêm mức độ tiếp thu của bạn trong quá trình ôn luyện; và cuối cùng là sự nổ lực của bản thân. Tất cả những điều này sẽ là yếu tố quyết định bạn nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines.

NHỮNG ĐIỀU EDUPHIL GỬI GẮM DÀNH CHO CÁC TÀI NĂNG ANH NGỮ TƯƠNG LAI

nen-hoc-tieng-anh-may-tuan-tai-philippines

Tóm tắt lộ trình học tập tại Philippines

Tóm lại, trình độ tiếng Anh và mục tiêu học tập sẽ là nhân tố chính quyết định thời gian học tập của bạn

Bạn muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp

  • Người mới bắt đầu: 2 – 4 tháng
  • Bạn đã có căn bản: 1 – 2 tháng
  • Trình độ ngoại ngữ đã ở mức khá tốt: 1 tháng

Bạn muốn chinh phục IETLS

  • Người mới bắt đầu: 5 – 6 tháng
  • Bạn đã có căn bản: 4 – 5 tháng
  • Trình độ ngoại ngữ đã ở mức khá tốt: 3 – 5 tháng

Trong học tập cũng như trong cuộc sống; thành công mà bạn đạt được luôn đến từ những cố gắng mỗi ngày. Dù trình độ tiếng Anh hiện tại đang ở mức nào; khi bắt đầu đặt mục tiêu và sang Philippines để du học; bạn nên cố gắng nổ lực, chăm chỉ mỗi ngày. Dù người khác chỉ cần 3 tháng, còn với bạn phải mất 6 tháng; thì cũng đừng nản chí. Và nhớ không được chủ quan với nền tảng vững chắc hiện tại; level càng cao “bức tường” phá bỏ càng không dễ dàng.

Eduphil khuyên rằng bạn nên chú ý tuân thủ nội quy nhà trường; tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp. Việc trốn tiết và vi phạm nội quy nhiều lần; chẳng những làm bạn không đạt kết quả học tập tốt; mà còn có thể khiến bạn bị “khai trừ” ra khỏi chương trình ôn luyện.

Cố gắng hoàn thành bài tập trước khi lên lớp; chủ động giao lưu, kết bạn với các học viên quốc tế trong trường. Bạn nên tận dụng tuyệt đối các cơ hội được nói tiếng Anh; trong khoảng thời gian ngắn ngủi tại đây. Đó chính là một trong những phương pháp; giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian ôn luyện tại Philippines.

Kết luận

Giờ thì bạn đã xác định được bản thân nên học tiếng Anh mấy tuần tại Philippines chưa? Thời gian học tập không chỉ phụ thuộc vào trình độ Anh ngữ hiện tại của bạn; mục tiêu khóa học mà bạn lựa chọn. Nó còn được quyết định bởi sự cố gắng; và nổ lực từ bản thân bạn rất nhiều. Bao lâu không quan trọng, chỉ cần bạn cố gắng hết sức mình; dù chỉ 1 ngày cũng là xứng đáng.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về chương trình học; cũng như các chi phí học tiếng Anh tại Philippines. Hãy để lại thông tin bên dưới hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến Eduphil. Các tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

>> Tham khảo các khóa học nổi bật nhất dành của các trường Anh ngữ tại Philippines

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *