Thi chứng chỉ TESOL

Tại sao giáo viên tiếng Anh được yêu cầu thi chứng chỉ TESOL?

học thi chứng chỉ TESOL tại Philippines

Với bất kỳ ai khi muốn dạy học Tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ đều có nghe qua về chứng chỉ TESOL. Vậy TESOL là gì? TESOL cần thiết như thế nào? Cần lưu ý gì khi thi chứng chỉ TESOL?  Vậy thì cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm TESOL

TESOL hay Teaching English to Speakers of Other Languages – hiểu đơn giản nghĩa là Giảng dạy Sư Phạm Tiếng Anh cho những người dùng Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đây là một chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn giảng dạy Tiếng Anh phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới. Hầu như các trung tâm và cơ sở dạy Tiếng Anh ở Việt Nam đều yêu cầu giáo viên phải có chứng chỉ TESOL.

Tại sao các trung tâm lại yêu cầu thi chứng chỉ TESOL ở mỗi giáo viên?

Như các bạn đã biết, mặc dù các phương pháp giảng dạy được thay đổi liên tục ở Việt Nam, nhưng trong việc dạy và học Tiếng Anh, cả người dạy lẫn người học vẫn đều rất “tù”, gò bó trong tư duy cũng như cách tiếp nhận kiến thức.

Đó chính là lí do mà TESOL được chào đón ở Việt Nam, nó giúp thay đổi phương pháp truyền đạt kiến thức của giáo viên Anh ngữ, khoa học hơn, sáng tạo hơn và gẫn gũi hơn. Từ đó, các học viên cũng được tiếp cận Tiếng Anh một cách thực tế hơn, để có thể sử dụng linh hoạt trong mọi trường hợp chứ không phải chỉ trên giấy vở.Giáo viên Anh ngữ ôn luyện để thi chứng chỉ TESOL biết cách làm chủ lớp học, xử lý mọi tình huống xảy ra, và ngay cả cách giảng dạy cũng cuốn hút và sinh động hơn.

Hiện nay, trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới đều công nhận chứng chỉ TESOL. Điều đó chứng tỏ sức nặng của tờ chứng chỉ này đối với mỗi giáo viên và người học Tiếng Anh. Do vậy, nếu có chứng chỉ TESOL trong tay thì việc dạy học Tiếng Anh tại những môi trường hấp dẫn hoàn toàn là điều có thể.

tại sao phải thi chứng chỉ TESOL

Vậy, ai là những đối tượng học TESOL?

Đó là các giáo viên, giảng viên đã, đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường học, tiểu học, trường mầm non…

Các sinh viên đang học tập hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học mong muốn thành giáo viên dạy tiếng Anh với mức thu nhập từ 9.000.000 – 18.000.000 đồng/tháng.

Các cá nhân công tác ở các đơn vị, tổ chức với mong muốn làm công việc part-time.

Là những đối tượng trên, có nhu cầu học TESOL, nhưng trên hết, bạn phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Học  chuyên ngành tiếng Anh tại các cao đẳng, đại học và đã tốt nghiệp ra trường.
  • Học một chuyên ngành khác chuyên ngành Tiếng Anh nhưng có chứng chỉ IELTS: 6.0 / TOEFL iBT
  • Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc làm bài test đầu vào IELTS đạt 6.0

Với  TESOL, người học sẽ được cung cấp các kiến thức cốt lõi trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh để hỗ trợ học viên trong việc thực hành chuyên môn và nâng cao trình độ giảng dạy.

Cầm chứng chỉ này trong tay chứng tỏ giảng viên nằm lòng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, biết cách soạn bài, chấm bài, quản lý lớp, tạo một môi trường học tập thân thiện, hứng khởi cho người học. Đây chính là một cơ hội việc làm lớn, một cánh cửa dẫn đến sự phát triển tươi sáng trong tương lai.

>>>Xem ngay điều kiện tham gia khóa học TESOL

Lưu ý gì khi thi chứng chỉ TESOL

Để có kết quả tốt trong kỳ thi TESOL, học viên cần có phương pháp học đúng đắn và quá trình rèn luyện đúng cách. Ngoài tự học, nhiều học viên chọn học và thi TESOL tại Philippines.

Tại sao nên học thi chứng chỉ TESOL tại Philippines

Đơn giản, đây là quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính cùng nền giáo dục tiên tiến. Và tất nhiên khi bạn chọn học tập ở 1 nơi như thế này, nâng tầm tiếng anh trong thời gian ngắn là điều trong tầm tay.

thi chứng chỉ TESOL ở đâu

Dưới đây là những đặc điểm của khóa học TESOL được tổ chức tại Philippines mang lại:

– Thời gian học chỉ kéo dài 4 tuần. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được nhận các chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới

– Học viên được tiếp cận phương pháp học tân tiến không thiên về tính học thuật mà đề cao tính ứng dụng

– Sau khóa học, học viên không chỉ phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn nâng cao các nghiệp vụ sư phạm cần thiết như: kỹ năng quản lý lớp học, lập kế hoạch bài giảng, đánh giá bài học,

– Được thực hành các bài giảng thực tế và được chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô giảng dạy khóa TESOL cho bạn.

Thi chứng chỉ TESOL và đạt được chứng chỉ TESOL là 2 việc cần thiết cho tất cả ai có mong muốn giảng dạy tiếng Anh cho người khác. Hãy thực hiện ước mơ sư phạm của bạn bắt đầu từ khóa TESOL nhé.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *