Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Thủ tục xin Visa du học Philippines hiện nay có những gì?

Thủ tục xin Visa du học Philippines hiện nay có những gì?

Bạn biết gì về thủ tục xin visa du học Philippines?

thu-tuc-xin-visa-du-hoc-philippines
Visa được cấp cho 1 người có ý định sang nước khác nhập cảnh hoặc lưu trú

Visa du học Philippines là một trong những thứ không thể thiếu đối với các bạn du học sinh. Và đây cũng là điều mà nhiều học sinh quan tâm khi chuẩn bị những thứ cần thiết cho mình, khi quyết định du học tại Philippines. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa du học Philippines. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn.

Hộ chiếu là gì? Visa là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu rõ 2 khái niệm hộ chiếu là gì. Và visa là gì để xác định rõ chức năng của chúng. Đây là loại giấy chứng nhận do Chính phủ của 1 nước cấp. Để công dân của nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình. 

Còn visa là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ của một nước cấp cho người nước ngoài. Và họ hiện đang có ý định đến nước đó với mục đích nhập cảnh, lưu trú trong một thời gian nhất định. Visa không phải là hộ chiếu. Thông thường visa sẽ được cấp bằng cách đóng vào hộ chiếu.

Vì sao cần phải xin visa?

Bất kỳ công dân nào khi muốn lưu trú ở nước ngoài. Đều phải được sự cho phép lưu trú của Chính phủ nước đó. Visa là loại giấy phép cho công dân của 1 nước được phép lưu trú tại 1 đất nước khác, trong 1 khoảng thời gian hạn định. Và visa sẽ được cấp bởi đất nước cho phép bạn nhập cảnh, lưu trú.

Làm thủ tục xin visa du học Philippines có khó không?

Trên thực tế, Philippines là đất nước có vị trí địa lý khá gần đối với Việt Nam. Do đó mà khá nhiều thủ tục hành chính đã được giảm đi để tạo điều kiện giao lưu văn hóa đi lại giữa 2 nước. Chính vì điều này, thủ tục xin visa du học Philippines là cực kỳ đơn giản đối với công dân Việt Nam.

Thông thường, các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines sẽ phải mất từ 1 – 6 tháng. Do vậy, thủ tục xin visa du học Philippines thường được tiến hành tại nước này. Các học viên của những khóa học tiếng Anh thường chọn xin visa tại Philippines. Bởi sự đơn giản, tiện dụng nhưng bạn vẫn có thể xin visa tại Việt Nam.

xin-visa-du-hoc-philippines-co-kho-khong
Thủ tục xin visa du học Philippines khá đơn giản đối với công dân Việt Nam.

Nếu bạn học tiếng Anh tại Philippines khoảng 1 tháng, thì bạn không cần xin visa. Vì Philippines miễn visa 30 ngày đầu cho các du khách sau khi nhập cảnh. Nhưng nếu học trên 1 tháng thì phải làm visa và các trường sẽ giúp học viên gia hạn Visa từng tháng. Sẽ có 2 cách để làm visa Philippines

 • Làm thủ tục xin visa du học Philippines tại Philippines

Nếu bạn làm visa tại Philippines, tùy trường và tùy khu vực mà mức phí sẽ khác nhau. Nhưng chênh lệch sẽ không nhiều. Đối với những du học sinh Việt Nam lưu trú tại Cebu hoặc Baguio. Hồ sơ xin gia hạn visa phải nộp kèm Giấy khám sức khỏe.

Mặc dù nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học viên cách thức khám sức khỏe tại các bệnh viện. Hoặc trung tâm y tế địa phương. Nhưng trên thực tế, việc này cũng làm tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì điều đó, nếu có thể các bạn nên xin visa trước tại Lãnh sự quán Philippines ở Việt Nam.

 • Làm thủ tục xin visa du học Philippines tại Việt Nam

Các bạn cần phải có giấy gọi nhập học, invoice của trường, hộ chiếu đem đến đại sứ quán để xin visa ngắn hạn tại Philippines. Các học viên xin visa ngắn hạn thường miễn tiền gia hạn visa tháng thứ 2 tại Philippines. Và vẫn phải làm các thủ tục xin visa còn lại tại Philippines với tiền SSP, gia hạn visa cho những tháng tiếp theo.

Để xin được thư mời nhập học của trường tại Philippines. Các bạn sẽ phải gửi hồ sơ bao gồm: Lý lịch cá nhân có dán hình, giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ, bản sao bằng cấp, học bạ, bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh.

Nếu được nhà trường chấp thuận, trường sẽ gửi thông báo nhập học đến Bộ ngoại giao Philippines. Sau khi được Bộ phê chuẩn và gửi về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam. Học viên sẽ đến Đại sự quán để nhận thông báo. Thủ tục xin visa du học Philippines chỉ mất khoảng 7 ngày. Nếu nhanh có thể hoàn thành ngay trong ngày. 

thoi-gian-lam-visa-du-hoc-philippines
Thủ tục xin visa du học Philippines chỉ mất khoảng 7 ngày

Một số những lưu ý khi nhập cảnh vào Philippines

Điền thông tin vào tờ khai hải quan

Với du học tại Philippines, khi sắp hạ cánh thì tiếp viên sẽ phát cho bạn 2 tờ giấy khai báo. Trong đó gồm có Customs Declaration và Arrival Card. Theo từng thứ tự điền trong tờ khai Customs Declaration:

 1. Đầu tiên bạn điền họ tên sau đó điền tên đệm
 2. Tiếp theo nếu bạn là nữ thì tích vào ô Female và nếu là nam thì tích vào ô Male. Sau khi đã tích xong phần giới tính thì đến phần ngày tháng năm sinh. Theo quốc tế thì bạn nên điền theo thứ tự tháng/ngày/năm.
 3. Tiếp sau đó là quốc tịch, ở ô này bạn điền là Vietnamese, kế đến là ô nghề nghiệp.
 4. Sau đó là thông tin về số hộ chiếu và ngày cấp. Địa chỉ thường trú của bạn tại Philippines và địa chỉ tại Việt Nam.
 5. Tiếp đến là số hiệu chuyến bay, tên sân bay mà bạn khởi hành và ngày đến Philippines.
 6. Mục đích nhập cảnh của bạn, số người thân trong gia đình đi cùng bạn, số vali hành lý mà bạn mang theo ký gửi cũng như hành lý xách tay.
 7. Phía dưới sẽ là một số câu hỏi trả lời theo dạng yes/no
 8. Cuối cùng là phần chữ ký của người kê khai đơn
to-khai-hai-quan-san-bay
Tờ khai Customs Declaration

Đối với việc điền tờ khai Arrival Card

 1. Tên đầy đủ của bạn, viết hoa không dấu
 2. Tên đệm của bạn cũng viết hoa không dấu
 3. Tại đây điền thông tin về số điện thoại và email
 4. Tại đây điền số hộ chiếu
 5. Thông tin về đất nước khởi hành của mình
 6. Đất nước bạn đến
 7. Nghề nghiệp của bạn
 8. Số hiệu chuyến bay mà bạn đang bay
 9. Thông tin về mục đích nhập cảnh của bạn
 10. Chữ ký của người kê khai đơn
to-khai-nhap-canh-hai-quan
Tờ khai Arrival Card

Bạn phải điền đầy đủ thông tin sao cho chính xác. Và trùng khớp với những thông tin trong hộ chiếu. Vì 2 tờ giấy hải quan rất quan trọng, quyết định xem bạn có được nhập cảnh tại 1 đất nước hay không.

Trẻ em dưới 15 tuổi nhập cảnh phải làm thế nào?

Đối với trẻ em dưới 15 tuổi, khi đi cùng cha mẹ phải mang theo bản sao giấy khai sinh để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. Còn trong trường hợp học viên đi 1 mình hoặc không đi cùng cha mẹ, phải có giấy ủy quyền của cha mẹ được gọi là WEG có xác nhận bởi Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam trước ngày khởi hành. Mỗi học viên phải trả phí nhập cảnh khoảng 75 USD khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

giay-uy-quyen
Tờ khai ủy quyền đối với trẻ dưới 15 tuổi sang Philippines du học

Mang theo một số tiền lớn qua Philippines

Khi đến Philippines, nếu bạn mang theo tầm khoảng 10000 USD, bạn cần phải khai báo trên tờ khai hải quan và thông báo làm rõ số tiền trên, thu nhập cá nhân cũng phải được ghi vào. Việc người xuất cảnh mang theo 1 số tiền lớn như vậy qua hải quan là điều hoàn toàn nghiêm cấm tại Philippines. Đối với người xuất cảnh, nếu muốn mang 1 số tiền lớn như trên qua hải quan cần phải có giấy phép ủy quyền của Sở giao dịch quốc tế tại Philippines (BSP)

Lấy hành lý

Bạn cần kiểm tra thông tin trên tờ boarding pass trước khi đi lấy hành lý. Các bạn sẽ mất từ 5 – 10 phút để chờ lấy hành lý ở khu vực nhận hành lý quốc tế của sân bay. Sẽ có rất đông hành lý của những hành khách khác, nên các bạn cần làm 1 dấu hiệu nhận dạng trên vali của mình và kiểm tra kỹ khi nhận.

Đồng thời, thủ tục nhập cảnh tại Philippines khá khắt khe. Do đó mà bạn cần chắc chắn rằng mình không mang bất kỳ món đồ nào bị cấm nhập tại Philippines để tránh gây phiền phức. Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 chiếc sim thẻ để tiện liên lạc trong trường hợp cần thiết khi đến Philippines.

Thông tin liên hệ

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến các khóa học hoặc các thủ tục du học tại Philippines. Vui lòng liên hệ với Eduphil qua thông tin bên dưới

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học Eduphil

TRỤ SỞ CHÍNH: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Thông tin liên hệ tư vấn

☎ Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *