Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Tiếng Anh kém có đi du học được không?

Tiếng Anh kém có đi du học được không?

Sự thật về vấn đề tiếng Anh kém có đi du học được không?

tiếng Anh kém có đi du học được không

Tiếng Anh kém có đi du học được không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi có dự định du học. Vậy câu trả lời là như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để câu hỏi của bạn được giải đáp nhé.

Trình độ tiếng Anh còn hạn chế có thể đi du học?

Nhiều bạn từng nghĩ rằng không cần lo về trình độ tiếng Anh, cứ sang nước ngoài thì sau một thời tự khắc sẽ giỏi lên vì phải giao tiếp mỗi ngày. Tuy nhiên, giao tiếp và học thuật tiếng Anh là hai khái niệm khác nhau. Trong tiếng Anh giao tiếp, có thể bạn nói sai ngữ pháp nhưng người nước ngoài vẫn hiểu được đại ý. Tuy nhiên, điều này là không thể chấp nhận trong tiếng Anh học thuật. Ví dụ khi viết một bài luận, bạn cần có một vốn kiến thức về từ vựng và ngữ pháp vững chắc.  Nếu bạn viết bài một cách hời hợt và sai nhiều lỗi chính tả, chắc chắn bài của bạn không được điểm cao, thậm chí là bị đánh rớt.

Bên cạnh đó, có một số du học sinh vì tự ti với trình độ tiếng Anh nên chỉ nói chuyện người Việt để được nói tiếng Việt.  Kết quả là sau một thời gian dài thì những người này vẫn không thể hiểu nổi những câu nói đơn giản và kỹ năng giao tiếp không tự tin.

Tuy nhiên, không biết tiếng Anh không có nghĩa là bạn đã mất đi giấc mơ du học. Ngày nay, các trường Anh ngữ nước ngoài thường sẽ tổ chức những khóa học tiếng Anh dành cho những bạn có tiếng Anh không giỏi, nhằm đáp ứng nhu cầu du học của nhiều người.

Một số hình thức giúp cải thiện tiếng Anh

 1. Đăng ký khóa học ESL:

tiếng Anh kém có đi du học được không

ESL (English as a Second Language) được hiểu là chương trình dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Khóa học này có mục đích là cải thiện vốn tiếng Anh cho các bạn sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện IELTS hay TOEFL trước khi bước vào môi trường học thuật đại học.

Điểm cộng của chương trình này là:

– Giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh, bao gồm cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

– Những môn học như văn phạm, từ vựng…vẫn được dạy đầy đủ để tiếng Anh của bạn được phát triển toàn diện nhất.

– Là nền tảng để bạn đạt được điểm số mong muốn tại các kỳ thi cao hơn như TOEIC, TOEFL, IELTS,…

>>>Đăng kí ngay khóa học ESL của SMEAG để thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

 2. Đăng ký khóa học IELTS, TOEFL cấp tốc

Nhiều trường Anh ngữ tổ chức các khóa luyện thi TOEFL hoặc IELTS cấp tốc và đảm bảo đầu ra, nhằm giúp bạn đạt được điểm số tiếng Anh mà trường bạn muốn đăng ký yêu cầu.

 3. Săn học bổng

Đây là các học bổng do các chương trình giáo dục tài trợ. Vì đây là những học bổng được cung cấp nhằm quảng bá hình ảnh đất nước nên chương trình đào tạo sẽ rất tốt. Các học bổng này không đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh cao cấp, đồng nghĩa với việc họ không yêu cầu trình độ tiếng Anh quá cao. Chỉ cần bạn có một hồ sơ học tập tại nước của bạn kha khá cùng với thành tích hoạt động xã hội là đã có cơ hội săn được học bổng rồi.

Một số uu điểm của chương trình này là: không quá gánh nặng về vấn đề tài chính cũng như vấn đề đi du học nhưng không biết tiếng Anh. Đồng thời, bạn sẽ được tham quan, đi hội thảo,…Tuy nhiên, học bổng này cũng có nhược điểm đó là sức ép khá lớn về thời gian bởi đây là học bổng tài trợ phần nhiều.

sự thật về tiếng Anh kém có đi du học được không

 4. Du học tiếng Anh tại Philippines

Một trong những con đường mà được nhiều bạn lựa chọn để trau dồi tiếng Anh là: Du học tại Philippines. Tại sao như vậy?

Với vị trí là nước nói tiếng Anh chuẩn nhất Đông Nam Á, Philippines là một quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính. Họ sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày, trong giao tiếp, trên TV, trên bảng hiệu, biển báo,…

Philippines đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tiếng Anh với nhiều mục đích khác nhau: nâng cao tiếng Anh, học tiếng Anh học thuật, tiếng Anh để đi làm. Khi tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ lấy được chứng chỉ tiếng Anh chất lượng trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm rất nhiều so với việc đi du học tại các nước châu Âu hay Singapore.

Có thể thấy, việc đi du học không biết tiếng Anh không phải là điều không thể. Nhưng nói tóm lại, các bạn vẫn nên chuẩn bị một vốn tiếng Anh kha khá để ít nhất không cảm thấy tự ti trước các bạn nước ngoài hay những bài giảng của giáo viên bản địa.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã có thể giải đáp được vấn đề “Tiếng Anh kém có đi du học được không?” của bạn đọc.

Chúc các bạn thành công!

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *