Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines – Bạn biết gì?

Đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines – Bạn biết gì?

Đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines với khóa học phù hợp

dang-ky-du-hoc-tieng-anh-tai-philippines
Chọn lựa các khóa học thật phù hợp trước khi quyết định đăng ký

Đối với những thủ tục đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines mỗi năm sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Và nếu bạn đang có ý định du học tại Philippines. Thì bài viết này, sẽ là phương tiện để giúp bạn nắm rõ được thủ tục đăng ký du học tại Philippines và tránh được một số những sai sót không đáng có.

Các trường Anh ngữ tại Philippines có rất nhiều khóa học khác nhau. Được xây dựng dựa trên mục đích riêng của từng học viên. Các bạn cần xác định rõ được mình muốn học gì tại Philippines. Bạn muốn được học IELTS, hay bạn chỉ muốn học tiếng Anh giao tiếp. Hoặc cần phải học tiếng Anh thương mại để có thể giao tiếp thật tốt với các khách hàng nước ngoài…Việc chọn lựa khóa học phù hợp với nhu cầu. Cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian học và chi phí.

Chọn trường để đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines

Đi cùng với việc chọn khóa học, thì chọn trường học cũng là yếu tố rất quan trọng. Ở Philippines có rất nhiều trường dạy tiếng Anh lớn nhỏ khác nhau. Các trung tâm du học Việt Nam thường gửi học viên qua các trường Anh ngữ này để học sinh học tập. Việc chọn trường sẽ dựa vào việc bạn học khóa học thế nào, chi phí ra sao và sở thích của bạn.

Chọn thời gian học tập để đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines

Sẽ có 2 loại thời gian mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây. Đó là thời gian học tập tại Philippines và thời gian đi thích hợp của bạn.

 • Thời gian đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines

Thời gian học tập sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn chọn. Thế nhưng, tốt nhất là trên 2 tháng để bạn có thể làm quen, thích nghi với môi trường học tập tại Philippines. Cũng như có thêm nhiều thời gian để đi du lịch và thăm thú đất nước này. Nếu bạn đi du học trong khoảng thời gian 4 tuần, các bạn cũng vẫn tốn phí máy bay. Và một số chi phí khác liên quan. Do đó, việc đi du học khoảng 2 tháng trở lên sẽ tiết kiệm và “lợi” cho bạn hơn nhiều.

 • Đi vào khoảng thời gian nào

Để quyết định được thời gian đi còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn sắp xếp thời gian, công việc. Nếu bạn muốn được học nhanh thì hãy đi sớm. Còn nếu bạn có nhiều thời gian thì nên chọn thời điểm các chương có nhiều chương trình giảm giá. Hoặc học bổng dành cho các du học sinh để tiết kiệm tối đa chi phí.

chon-thoi-gian-hoc-tap-thich-hop
Nên chọn khóa học trên 2 tháng để làm quen và thích nghi với môi trường học tại Philippines

Đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines với việc ghi danh

Nếu các bạn không thể tự đi thì các dịch vụ tư vấn du học sẽ giúp các bạn chọn được trường và khóa học tốt nhất. Sau khi được tư vấn cho việc chọn trường, khóa học và thời gian học phù hợp. Các bạn sẽ làm thủ tục đăng ký ghi danh với nhà trường. Phí ghi danh sẽ được đóng trực tiếp hoặc chuyển khoản tới trung tâm tư vấn du học. Sau đó trung tâm sẽ tiến hành đăng ký ghi danh với nhà trường. Tiếp theo, trung tâm sẽ xác nhận về loại phòng và ngày khai giảng gần nhất. Hoặc có thể phù hợp với kế hoạch của bạn trước khi đóng phí ghi danh. Phí ghi danh sẽ rơi vào khoảng từ 100 – 150 USD tùy theo từng trường. 

Các khóa học tiếng Anh tại Philippines rất phong phú. Và hợp với mọi mục tiêu của các bạn học viên. Có thể kể đến như: khóa học ESL, luyện thi IELTS đảm bảo, luyện thi TOEIC, TOEFL, tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu, tiếng Anh thương mại…Sau khoảng 1 – 2 ngày làm việc, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học, hóa đơn thanh toán học phí, chi phí ký túc xá và chi phí ăn uống của học viên trong suốt cả khóa học.

Nhận thư mời nhập học

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường thông qua email. Các bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin để đảm bảo chính xác. Nếu không có gì thay đổi, hãy in thư nhập học và mang theo bên mình. Thư mời này sẽ là thông tin để xác nhận là bạn đã được chấp nhận học ở trường. Và cũng sẽ giúp bạn qua hải quan dễ dàng hơn khi nhập cảnh tại Philippines.

Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines

Các bạn du học sinh đi học tiếng Anh tại Philippines sẽ phải xin visa ở Việt Nam. Hồ sơ xin visa gồm có:

 • Thư mời nhập học
 • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng
 • 2 ảnh nền trắng 4×6
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Bảo hiểm du lịch

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đến Lãnh sự quán Philippines để xin visa. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được visa trong vòng 7 ngày làm việc.

chuan-bi-ho-so-du-hoc-tai-philippines
Các bạn có thể xin Visa du học tại Việt Nam trước khi đi

Đóng học phí và chi phí ăn ở cho nhà trường

Học viên sẽ phải đóng học phí và chi phí ký túc xá, ăn ở cho khóa học đã đăng ký trước khi hóa học bắt đầu bằng hình thức như sau:

 • Chuyển khoản quốc tế trực tiếp qua tài khoản của nhà trường cung cấp trong hóa đơn được nhà trường gửi ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Ủy quyền cho trung tâm tư vấn du học đóng sang trường. Học viên sẽ nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của trung tâm.

Mua vé máy bay

Để đến Philippines, sẽ có nhiều hãng máy bay khác nhau như Vietnam Airline, Philippines Airline, nhưng nổi bật nhất và giá rẻ hơn cả là Cebu Pacific.

 • Trong trường hợp các bạn đến Cebu, Davao, Bacolod, Illoilo. Nếu trường của các bạn ở 1 trong những khu vực trên, các bạn sẽ phải bay 2 chặng. Từ Việt Nam đến Manila, rồi từ Manila đến các thành phố khác.
 • Học viên phải đặt vé khứ hồi mới có thể nhập cảnh vào Philippines
 • Thời gian đi và về của vé nên dựa vào thời gian nhập học và kết thúc khóa học trên Invoice.
 • Nên đặt vé từ Việt Nam tới Manila và từ Manila tới thành phố khác cùng Terminal để tránh mất thời gian trung chuyển.

Thông tin đưa đón tại sân bay

Nếu bạn đã đóng lệ phí đón tại sân bay thì sẽ có nhân viên của trường đến đón ngay cổng đến. Nếu bạn không tìm thấy người đón, vui lòng liên hệ với các số điện thoại khẩn cấp được ghi trong thư xác nhận đưa đón để được hỗ trợ.

Mua bảo hiểm du lịch 

Nếu như trước đây, thủ tục đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines không cần đến bảo hiểm, thì hiện nay đã có sự thể thay đổi. Nếu bạn làm visa ở Việt Nam thì bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm du lịch. Còn nếu bạn chỉ học trong vòng 4 tuần và không làm visa thì không cần bắt buộc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Vì chẳng may nếu bị bệnh ở Philippines cũng sẽ đỡ được 1 khoản chi phí do có bảo hiểm hỗ trợ.

mua-bao-hiem-du-lich-khi-du-hoc-tai-philippines
Mua bảo hiểm du lịch để phòng tránh rủi ro đáng tiếc

Chuẩn bị nhập học

Hãy đến trước sân bay 2 tiếng để làm thủ tục. Luôn mang theo hộ chiếu, bản sao vé máy bay khứ hồi, thư nhập học, Invoice, thông tin pick up. Bởi đó là tất cả những thứ để giúp bạn nhập cảnh vào Philippines.

Các bạn nên chụp hình và lưu toàn bộ các giấy tờ này trong điện thoại phòng trường hợp làm mất vé máy bay, thư nhập học và invoice. Khi đó bạn vẫn có thể xuất trình bằng hình ảnh điện thoại cho nhân viên hải quan. Nên làm thủ tục sớm để tránh tình trạng phải xếp hàng chờ lâu dẫn đến việc bị nhỡ chuyến bay. Nếu là thủ tục bay, có thể check trên bảng hệ thống của các chuyến bay xem với chuyến bay của mình sẽ làm thủ tục ở cửa số mấy.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ đến khu vực băng chuyền để lấy hành ký. Hãy cố gắng nhận diện hành lý của mình thật chính xác, bằng cách để lại trên đó những dấu hiệu mà bản thân bản có thể nhận biết. Trong trường hợp bị thất lạc hành lạc, bạn mang hành lý đến quầy “Lost and Found” để khai báo và tìm lại.

kiem-tra-hanh-ly-truoc-khi-roi-khoi-san-bay
Để lại dấu hiệu nhận biết trên hành lý của mình để không bị thất lạc hành lý

Một số những lưu ý khác có thể kể đến

 • Khi đến sân bay, sẽ có người của trường đón bạn với tấm bảng tên trường. Thông tin người đón và liên hệ có trong pick up letter.
 • Nên đổi 100 USD sang tiền Peso trước, trong trường hợp cần mua gì đó ở sân bay.
 • Giờ của Philippines cách Việt Nam 1 tiếng, do đó bạn nên chỉnh trước giờ đồng hồ. Không nói chuyện hoặc tiếp xúc với người lạ.
 • Philippines miễn đóng thuế ở sân bay trước khi về nước, nên bạn không cần chuẩn bị tiền mặt khi xuất cảnh.

Với những chia sẻ trên, mong rằng các bạn đã có thêm những thông tin về việc đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác và muốn biết thêm chi tiết. Vui lòng liên hệ với Eduphil qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học Eduphil

TRỤ SỞ CHÍNH: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Thông tin liên hệ tư vấn

☎ Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *