Home / TRƯỜNG ANH NGỮ TIÊU BIỂU / Trường Anh ngữ CIA-ngôi trường đa quốc tịch với 16 năm kinh nghiệm

Trường Anh ngữ CIA-ngôi trường đa quốc tịch với 16 năm kinh nghiệm

Trường CIA Cebu – Trường Anh ngữ hàng đầu ở Cebu Philippines

truong-cia-cebu

Trường Anh ngữ CIA (Cebu)

Trường CIA Cebu là một trong các trường Anh ngữ tiêu biểu của Philippines, đặc biệt trường luôn nằm trong TOP 3 các trường Anh ngữ hàng đầu ở Cebu, Philippines. Dưới đây là những thông tin tổng quát về trường CIA Cebu cũng như các khóa học tiêu biểu tại trường.

Sơ lược tổng quan về trường Anh ngữ CIA

Năm thành lập và thành tựu

Trường CIA Cebu có tên đầy đủ là Cebu International Academy được thành lập năm 2003 tại Cebu, Philippines.

Trường CIA Cebu được xem là một trong những trường Anh ngữ hàng đầu của Philippines với hơn 16 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy các chương trình tiếng Anh tiêu biểu như ESL (tiếng Anh tổng quát), IELTS, TOEIC, TOEFL và Business English.

Đặc biệt, năm 2014, CIA Cebu chính thức trở thành một trong những trường Anh ngữ có đủ điều kiện tổ chức thi IELTS chính thức do Trung tâm kiểm tra tiếng Anh Cambridge và Tổ chức IDP Úc chọn lựa.

lop-1-1-truong-cia-cebu

Lớp 1:1 

Giáo viên tại CIA Cebu đều được đào tạo và kiểm tra năng lực thông qua các kì thi như LET (Licensure Examination for Teacher), TESOL hoặc các kì thi tương đương.

Ngoài ra, CIA Cebu còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị giúp tạo cơ hội cho học viên cải thiện và phát triển kỹ năng tiếng Anh, chẳng hạn như cuộc thi viết tiếng Anh; thi hùng biện tiếng Anh; thi đánh vần tiếng Anh; cuộc thi tìm kiếm tài năng tại CIA; Halloween; lễ hội trái cây, v.v..

Cơ sở vật chất

Trường CIA Cebu còn được biết đến là một trong những trường Anh ngữ có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, sang trọng tại Cebu.

Kí túc xá đa dạng các loại phòng từ phòng đơn cho đến phòng bốn người thích hợp cho những ai muốn kết bạn và giao lưu tiếng Anh ngoài giờ học. Ngoài ra, trường còn cung cấp các loại phòng như loại phòng căn hộ (Midori), phòng khách sạn (Chatwood, Orchard, City Scape) dành cho học viên yêu thích sự riêng tư.

Thêm vào đó là các phòng như phòng tập Gym, hồ bơi, sân bóng rổ thuận tiện cho học viên để rèn luyện thể chất hay giải trí sau giờ học.

Thực đơn tại trường CIA Cebu được thay đổi mỗi ngày để phù hợp với khẩu vị của học viên đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nga, Ả rập Saudi, Mông Cổ và Việt Nam.

Đặc biệt là bắt đầu từ năm 2019, thực đơn tại CIA sẽ được đầu bếp Eric (đầu bếp nổi tiếng với 05 năm kinh nghiệm làm việc tại Vikings Luxury Buffet – một trong chuỗi buffet ngon nhất tại Philippines).

le-tot-nghiep-truong-cia

Lễ tốt nghiệp của một học viên Việt Nam tại trường CIA

Các khóa học nổi bật tại trường CIA Cebu

hoc-vien-tai-truong-cia-cebu

Hình ảnh học viên trường CIA Cebu

ESL (English as a Second Language)

Bao gồm các khóa: Budget ESL, Regular ESL, Intensive ESL, Power Intensive ESL. Học viên có thể chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Đặc biệt, học viên khi tham gia các khóa học của chương trình ESL sẽ được làm các bài kiểm tra từ mới vào mỗi sáng từ thứ 2 đến thứ 5 nhằm giúp mở rộng vốn từ vựng cho học viên.

Regular ESL

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học được thiết kế để cân bằng giữa các lớp: Man to Man (1:1), lớp nhóm lớn, lớp nhóm nhỏ, tiết thực hành và tự viết.
 • Khóa học giúp học viên thành thạo cả 04 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) và làm quen với giọng Anh-Mỹ (phát âm, ngữ điệu, thuật ngữ…).

regular-esl-truong-cia-cebu

Nội dung khóa Regular ESL của trường CIA

Điều kiện nhập học:

Khóa học không giới hạn trình độ tiếng Anh, học viên từ 15 tuổi trở lên có thể đăng ký tham gia khóa học.

Budget ESL

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Số lượng tiết học sẽ ít hơn so với lớp ESL thông thường nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn ESL.
 • Học viên vẫn có thể yêu cầu tăng tiết học trong ngày nếu muốn.

budget-esl-cia-cebu

Nội dung khóa Budget ESL của trường CIA

Intensive ESL

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết cho việc học các khóa tiếng Anh nâng cao như IELTS; TOEIC; TESOL.
 • Khóa học nhằm giúp học viên sử dụng thành thạo các kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing), học viên sẽ có thể giao tiếp thành thạo bao gồm phát âm; đọc hiểu văn bản; viết thành thạo văn bản từ đơn giản đến phức tạp.

intensive-esl-cia-cebu

Chi tiết khóa học Intensive ESL

Điều kiện nhập học:

Khóa học không giới hạn độ tuổi, trình độ của học viên.

Power Intensive ESL

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học sẽ giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất
 • Khóa học dành cho học viên muốn cải thiện cả 04 kỹ năng tiếng Anh (Listening, Speaking, Reading, Writing) nhưng không có thời gian tham gia các khóa học ESL thông thường.
 • Kết thúc khóa học, học viên sẽ có thể đọc hiểu những tài liệu/ sách báo nước ngoài.
 • Học viên sẽ được học tối đa 06 tiết Man to Man (1:1)/ ngày.

power-intensive-esl-truong-cia-cebu

Chi tiết khóa học Power Intensive ESL

Điều kiện nhập học:

Học viên trên 15 tuổi và có mong muốn tham gia nhiều lớp Man to Man (1:1)/ ngày.

TOEIC

Pre-TOEIC (hay TOEIC Bridge)

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học là nền tảng cho những học viên học khóa TOEIC Guarantee.
 • Học viên sẽ được nhận thời khóa biểu riêng sau khi làm bài kiểm tra đầu vào. Bài kiểm tra đầu vào gồm: Grammar, Vocabulary, Reading, Listening, Speaking, Writing.
 • Giáo trình học được thiết kế phù hợp với từng trình độ và chương trình học do chính hơn 200 thầy cô trường Anh ngữ CIA biên soạn.

toeic-truong-cia-cebu

Mô tả khóa học Pre-TOEIC

TOEIC Guarantee

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học 12 tuần + mỗi tuần học viên được làm các bài Mock Test giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng làm bài thi TOEIC.
 • Học viên nếu không đạt được điểm TOEIC mong muốn sẽ được học lại miễn phí, nhưng không bao gồm các chi phí khác.
 • Học viên sẽ được tặng chi phí thi TOEIC (2200 peso) nếu học viên đạt được kết quả như cam kết trong các bài thi thử.

toeic-guarantee-truong-cia-cebu

Mô tả nội dung khóa học TOEIC Guarantee

Điều kiện tham gia:

toeic-guarantee-dieu-kien-tham-gia

Học viên phải đạt đủ điều kiện đầu vào cho khóa TOEIC Guarantee

+ Học viên phải tham gia trên 95% các buổi học trong suốt khóa học.

+ Học viên phải tham gia làm bài Mock Test hàng tuần.

+ Học viên phải đảm bảo điểm trung bình TOEIC không được thấp hơn điểm trước đó quá 03 lần.

IELTS

Pre-IELTS

Pre-IELTS là khóa học dành cho học viên có trình độ tiếng Anh từ Beginner đến Intermediate và có mong muốn thi IELTS.

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học giúp học viên cải thiện các kỹ năng tiếng Anh và làm quen với khóa luyện thi IELTS.
 • Khóa học được kết hợp giữa Man to Man (1:1), lớp nhóm của ESL và các tiết học nhóm của IELTS.
 • Học viên sẽ được làm các bài thi Mock Test (bắt buộc) định kỳ vào thứ 6 (02 lần/ tháng) giúp học viên quen dẩn với việc làm bài thi IELTS và các kỹ năng cần thiết khi làm bài IELTS.

pre-ielts-truong-cia-cebu

Mô tả khóa học Regular IELTS

** Học viên còn có thể lựa chọn đăng kí khóa học Regular IELTS nếu học viên có trình độ tiếng Anh cao hơn khóa Pre-IELTS.

IELTS Guarantee

Ưu điểm và lợi ích:
 • Khóa học chủ yếu dành cho học viên có ý định sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.
 • Khóa học tối thiểu 12 tuần đảm bảo học viên không những tăng các kỹ năng tiếng Anh cơ bản (listening, speaking, reading, writing) mà còn giúp học viên phát triển kỹ thuật giải bài thi IELTS chính thức.
 • Học viên không đạt được điểm thi IELTS mong muốn được học lại chương trình miễn phí cho lần đầu tiên. Tuy nhiên học viên sẽ tự chi trả các chi phí khác không liên quan đến khóa học (vd: phí sinh hoạt, phí ăn ở,…)

ielts-guarantee-truong-cia-cebu

Mô tả khóa học IELTS Guarantee

Điều kiện tham gia khóa học:

ielts-guarantee-dieu-kien-tham-gia

Học viên cần đạt đủ điều kiện đầu vào cho khóa IELTS Guarantee

Học viên không có kết quả thi IELTS hoặc kết quả thi IELTS không còn giá trị sẽ làm bài thi đầu vào của trường CIA (CIA Level Test).

BUSINESS ENGLISH/ WORKING HOLIDAY

Ưu điểm và lợi ích:

 • Khóa học dành cho học viên từ 18 đến 30 tuổi và có dự định du lịch và làm việc ở nước ngoài.
 • Được kết hợp cùng với lớp nhóm ESL nhằm tăng hiệu quả cao cho khóa học.
 • Bên cạnh việc được hướng dẫn cách viết Cover Letter, Job Interview, Job Preparation…, học viên còn được giới thiệu và tìm hiểu thêm về văn hóa của nước mà họ có dự định đặt chân đến trong tương lai.

business-english-truong-cia-cebu

Nội dung khóa học Business English

(*) Nếu học viên nghỉ quá 5% trong tổng số các tiết học, học viên sẽ không được nhận giấy chứng nhận của Viện Anh ngữ CIA.

SUMMER CAMP

Chương trình Summer Camp của trường CIA Cebu luôn được biết đến là một trong những trại hè đẳng cấp ở Philippines dành riêng cho các bạn trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi.

Chương trình thu hút sự tham gia của các học viên không chỉ riêng Việt Nam mà còn Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

 • Summer camp được tổ chức tại khu Resort Crown Regency Lapu Lapu, sử dụng hệ thống căn hộ villa tiêu chuẩn cùng trang thiết bị tiện nghi và hiện đại (gồm máy lạnh, tủ lạnh, nước nóng, bồn tắm, khăn tắm, bộ đồ dùng vệ sinh cá nhân).
 • Khu resort tiện nghi với sân cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, phòng gym, bể bơi,…
 • Dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe 24/7.
 • Mỗi phòng tối đa có 3 – 4 bạn học viên. Tại mỗi villa sẽ có 2 giáo viên Filipino và 1 quản lý người Việt để có thể quản lí và chăm sóc các bạn.
 • Tham gia Summer Camp không chỉ giúp các bạn học viên nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn giúp các bạn phát triển các kỹ năng mền như làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau, rèn tính tự lập,…
 • Summer Camp là chương trình kết hợp giữa việc học tiếng Anh và các hoạt động ngoại khóa. Thứ 7, các bạn sẽ được tham gia các hoạt động đi chơi và tham quan một số địa điểm, tham gia các cuộc thi như Got Talent, Spelling Bee giúp các bạn rèn luyện sự tự tin khi nói trước đám đông; hoặc tham gia các bữa tiệc của người dân địa phương. (Lịch trình thứ 7 sẽ được thông báo trước với phụ huynh)
 • Chủ nhật, các bạn sẽ được phép sử dụng thiết bị điện tử để liên lạc với gia đình.

 

Chi phí tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường CIA Cebu

chi-phi-khoa-esl-truong-cia-cebu

chi-phi-power-intensive-esl-truong-cia-cebu

chi-phi-toeic-truong-cia-cebu

chi-phi-khoa-ielts-truong-cia-cebu

chi-phi-khoa-business-engish-truong-cia-cebu

Chi phí địa phương

chi-phi-dia-phuong-truong-cia-cebu

+ Tiền tiêu vặt: khoảng 50 – 100$/ tháng. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn mang dư hơn để có thể xoay xở kịp thời trong trường hợp phát sinh tiền mặt.

+ Vé máy bay: vé máy bay Việt Nam – Cebu dao động từ 200 – 400$ (giá vé có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ về trường CIA Cebu trên đây đã cung cấp có các bạn những thông tin tổng quát và hữu ích nhất về trường CIA Cebu ở Philippines.

>>Xem cảm nhận của một bạn học viên về trường CIA Cebu tại đây

Check Also

Bứt phá điểm số IELTS tại trường CNS2 Baguio Philippines

Vì sao trường CNS2 Baguio được mệnh danh là lò luyện thi IELTS số 1? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *