Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Chia sẻ kinh nghiệm – Những điều cần biết về chi phí du học Philippines

Chia sẻ kinh nghiệm – Những điều cần biết về chi phí du học Philippines

Vì sao nên chọn du học anh văn tại Philippines

Chi phí du học Philippines luôn là vấn đề quan trọng nhất đối với những bận phu huynh muốn cho con em học tập trong môi trường tiếng anh, hay những người trẻ tuổi có ý định du học tiếng Anh tại Philippines để cải thiện trình độ.

Các khóa học tiếng Anh tại Philippines hiện nay đem lại kết quả vô cùng tốt, giúp cho học viên tăng tiến trình độ cũng như tiết kiệm được tối đa thời gian học tập nếu như so sánh với học Anh ngữ tại Việt Nam.

Với một kết quả tốt và chất lượng vượt trội như thế nhưng chi phí để du học Philippines vẫn được xem là hấp dẫn tại khu vực Châu Á. Mức chi phí mà bạn cần phải bỏ ra sẽ thấp hơn nhiều so với việc du học tiếng Anh tại các quốc gia ở Châu Âu, Mỹ, Canada hay Singapore. Trong khi chất lượng đào tạo và giảng dạy còn đem lại nhiều hiệu quả hơn.

chi-phi-du-hoc-tai-philippines

Chi phí du học tại Philippines luôn là mối quan tâm của nhiều người

Vậy, học Anh văn tại Philippines cần phải có những gì, chi phí học tiếng Anh có đắt đỏ hay phát sinh thêm trong quá trình theo học hay không? Tất cả thông tin giải đáp cho bạn sẽ có ngay tại đây, đừng bỏ lỡ!

Những chi phí cần thiết trong quá trình du học Philippines

Học Phí tại các trường Anh ngữ

Khi đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines, những chi phí mà bạn phải đóng sẽ bao gồm tiền học phí của khóa học, phí ký túc xá (nơi ở và ba bữa ăn mỗi ngày)

Dựa vào thời gian mà học viên lựa chọn theo học, loại phòng ký túc xá đăng ký cũng như chương trình học tập tiếng Anh theo nhu cầu mà sẽ có các mức giá khác nhau. Học phí cần phải đóng 15 ngày trước khi bay tới Philippines

Thường thì một khóa học tiếng Anh tại Philippines sẽ có mức chi phí học tập dao động từ 900 cho tới 2000 USD cho 4 tuần học tập, tùy theo trường mà bạn lựa chọn. Một điểm đáng lưu ý dành cho bạn, đó là các trường Anh văn tại các thành phố như Manila hay Cebu sẽ có mức học phí cao hơn, trung trình trong mức 1200 – 2000 USD. Các trường tại thành phố Bacolod, Baguio hay Iloilo đều có mức chi phí tiết kiệm hơn, rơi vào tầm 900 – 1400 USD.

chi-phi-du-hoc-tai-philippines

Mức chi phí học tập tại các trường Anh ngữ Philippines sẽ có sự khác biệt

Ngoài ra bạn còn cần phải đóng phí đăng ký sau khi chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp để có thể giữ chỗ bởi lượng học viên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines là rất lớn. Đồng thời bạn sẽ được nhận thư mời nhập học cũng như Invoice học phí. Phí đăng ký thường từ 100 – 150 USD và đóng ngay khi có quyết định theo học.

Chi phí địa phương Tại Philippines

Tất cả những chi phí địa phương phát sinh trong quá trình bạn học tiếng Anh tại Philippines đều sẽ được tính bằng Peso và thanh toán trực tiếp tại Trường. Một điểm rất ít người biết, đó là nên đem trực tiếp tiền USD từ Việt Nam qua Philippines quy đổi.

Lí do là tỷ giá quy đổi tiền USD bên Philippines cao hơn so với Việt Nam, bạn sẽ có lợi hơn về chi phí sinh hoạt. Những chi phí sẽ phát sinh trong khoảng thời gian này bao gồm:

SSP – Special Study Permit

Đây là giấy phép học tập đặc biệt dành cho du học sinh tiếng Anh tại Philippines, được cấp phép từ Cục Di Trú Philippines. Theo đó, học viên nước ngoài nhập cảnh bằng Visa du lịch và theo học bất kì trường đào tạo tiếng Anh nào của Philippines sẽ phải đăng ký SSP để được phép lưu trú học tập tại trường.

giay-phep-ssp

SSP – Giấy phép học tập khi du học Philippines cần phải có

Để có giấy phép SSP giá trị 6 tháng, bạn sẽ cần phải bỏ ra 6500 PHP, tương đương với gần 3 triệu tiền Việt Nam.

Visa

Một ưu đãi dành cho học viên có quốc tịch Việt Nam khi du học tiếng Anh tại Philippines, đó là được miễn phí Visa trong vòng 1 tháng đầu tiên nhập cảnh. Nếu theo học các khóa Anh văn tại Philippines ngắn hạn, bạn sẽ hoàn toàn không phải đắn đo về vấn đề này.

Tuy nhiên, đối với những người có nhu cầu theo học lâu dài từ 3 – 6 tháng, sẽ cần phải bỏ chi phí để gia hạn Visa nhằm đảm bảo rằng việc học tập diễn ra hợp pháp. Phí gia hạn Visa này có thể trực tiếp đóng tại trường vô cùng đơn giản về thủ tục, chỉ yêu cầu Passport và ảnh nền trắng 5×5.

Bạn nên xác định thời gian khóa học để có thể gia hạn chính xác Visa, bởi mỗi lần gia hạn Visa sẽ có mức chi phí thay đổi cao hơn so với trước, nhưng bắt đầu từ lần thứ 4 trở đi sẽ bằng giá phụ thuộc trường Anh ngữ mà bạn chọn. Bạn có thể tham khảo ví dụ về gia hạn Visa tại trường SMEAG ngay dưới đây

chi-phi-gia-han-visa

Chi phí gia hạn Visa tại SMEAG

Thẻ ARC I-card

Nếu học viên có nhu cầu kéo dài khóa học trên 59 ngày thì thẻ ARC I-card là một thứ rất cần thiết. ARC I-card là thẻ chip điện tử lưu thông tin về tên tuổi, quốc tịch và nơi lưu trú của bạn, thay thế cho giấy chứng nhận lưu trú hợp pháp. Cũng như SSP, nhà trường sẽ hỗ trợ học viên trong việc xin cấp thẻ này, chi phí dao động trong khoảng 3,000 đến 3,300 Php (58 – 64 USD) tùy từng thành phố.

Chi phí về tài liệu học tập, dịch vụ điện nước, đưa đón tại sân bay

Tài liệu học tập sẽ được cung cấp trong quá trình bạn theo học các trường tiếng Anh tại Philippines. Mức chi phí này phụ thuộc trực tiếp vào những giáo trình mà bạn cần có để sử dụng trong quá trình học. Giáo trình tài liệu của các khóa học như tiếng Anh thương mại, tiếng Anh hàng không sẽ cao hơn tài liệu học của các khóa học giao tiếp cơ bản.

Cùng với đó, dịch vụ điện nước sẽ được tính theo lượng tiêu thụ thực tế chứ không có con số cố định, nhưng bạn có thể yên tâm là mức phí này không hề đắt đỏ bởi chi phí sinh hoạt tại Philippines là khá rẻ.

Một số trường Anh ngữ có tính phí đưa đón học viên tại sân bay, khoảng 15 – 20 USD. Nhưng cũng có trường miễn phí đưa đón nhé!

Chi phí tiêu vặt

Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí tiêu vặt trong cuộc sống hằng ngày, bởi hầu hết các trường Anh ngữ kiểm soát học viên trong ký túc xá cả tuần, và sẽ chỉ được phép ra ngoài vào 2 ngày cuối tuần. Chính vì vậy, bạn sẽ ít phải tiêu phí vào những việc khác mà chỉ chú tâm vào chương trình học mà thôi.

chi-phi-du-hoc--tai-philippines

Học viên tham gia các chương trình dã ngoại vào cuối tuần

Một số trường tổ chức các tour du lịch cuối tuần với mức giá từ 1500 PHP, tương đương khoảng 700.000 VNĐ dành cho những học viên có nhu cầu xả tress. Thậm chí để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể chuẩn bị trước những đồ dùng cá nhân, vật phẩm thiết yếu ngay từ Việt Nam. Thường thì bạn nên chuẩn bị khoảng 100 – 200 USD là hợp lí.

Vé máy bay tới Philippines

Bạn có thể yên tâm bởi vé máy bay từ Việt Nam tới Philippines không quá đắt đỏ như các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc…do có vị trí địa lí khá gần.

Để có thể đạt được mức giá tối ưu nhất, chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm hiểu và săn vé trước thời gian bay khoảng 2 tháng để tối ưu chi phí di chuyển. Nếu như theo học tại các trường Anh ngữ không thuộc thành phố Manila, ví dụ như Cebu thì sẽ phải di chuyển thêm một chặng bay nữa để có thể tới nơi. Hay di chuyển bằng xe ô tô trong 6 tiếng để tới được các trường Anh ngữ thuộc thành phố Baguio.

chi-phi-du-hoc-philipines

Bạn có thể lựa chọn hãng hàng không Cebu Pacific 

Không chỉ vậy, bạn còn phải làm thủ tục xuất nhập cảnh khi tới Philippines. Nếu không hiểu rõ quy trình, bạn có thể bị lỡ mất chuyến bay thứ 2 do bị muộn thời gian đấy! Nhưng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn du học tại Eduphil để được tư vấn và ủy quyền mua vé cũng như sắp xếp lịch trình di chuyển hợp lí nhất cho bạn.

Giá vé máy bay tùy thuộc vào thành phố bạn tới, thời gian bay cũng như hãng hàng không mà bạn chọn. Thường thì mức giá máy bay đối với người đi du học tiếng Anh tại Philippines trong khoảng 300 – 400 USD.

Du học tiếng Anh tại Philippines cùng Eduphil ngay từ bây giờ!

Như vậy với những gì mà Eduphil vừa chia sẻ, hẳn là bạn đã hình dung được một lộ trình học cụ thể cho mình khi học tiếng Anh tại Philippines cũng như những khoản chi phí cần thiết trong thời gian du học Philippines của mình.

Bạn có thể nắm trong tay cơ hội bứt phá trong tương tai và tạo cho bản thân nhiều cơ hội phát triển hơn khi tốt nghiệp các khóa học anh văn tại Philippines.

Nếu như còn băn khoăn về các khoản chi phí cụ thể, hãy để lại thông tin tại đây. Đội ngũ tư vấn viên của Eduphil sẽ liên hệ và đưa tới cho bạn những thông tin chính xác nhất về chi phí du học tại các trường Anh văn Philippines!

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học EduPhil

TRỤ SỞ CHÍNH: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

>> Tìm hiểu bài viết Có nên du học tiếng Anh tại Philippines hay không

Thông tin liên hệ tư vấn

☎ Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

 Email: huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Kinh nghiệm mang đồ ăn đi du học Philippines “siêu hot”

Kinh nghiệm mang đồ ăn đi du học Philippines gồm những món gì? Ngoài việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *