Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / CÓ NÊN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES / Có nên qua Philippines học IELTS không? Đường tắt bạn nên thử

Có nên qua Philippines học IELTS không? Đường tắt bạn nên thử

CÓ NÊN QUA PHILIPPINES HỌC IELTS KHÔNG? 

co-nen-qua-philippines-hoc-ielts-khong

Có nên qua Philippines học IELTS không?

Khi mà vị trí quốc gia giỏi tiếng Anh xếp hàng thứ 3 châu Á thuộc về Philippines thì câu hỏi Có nên qua Philippines học IELTS không được rất nhiều người quan tâm. Rất nhiều học viên sau chuyến du học trở về, chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng đã đạt được mục tiêu mong muốn. Bản thân bạn cũng có thể sở hữu những thành tích ấy, tại sao lại không?

Tấm bằng IELTS có giá trị như thế nào?

ban-co-nen-qua-philippines-hoc-ielts-khong

IELTS là tấm vé thông hành đẩy bạn lên hàng lợi thế trong công việc, học vấn và định cư… 

Khi mà tiêu chuẩn của sự thành công ngày càng cao. IELTS chính là tấm vé thông hành đẩy bạn lên hàng lợi thế so với những người khác ở cùng 1 vị trí.

Bài kiểm tra IELTS là bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế, đánh giá khả năng thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh. Không chỉ là thước đo tri thức, những ai có ý định muốn nhập cư hoặc sinh sống ở nước ngoài thì IELTS là điều kiện bắt buộc. Tấm bằng này được những cường quốc Anh, Úc và châu Âu công nhận và phổ biến.

Tương ứng với giá trị là độ khó của kì thi IELTS. Chẳng dễ để học viên đậu điểm cao. Muốn vượt qua cánh cửa IELTS, người mở cửa cần phải có chìa khóa. Chính những trung tâm Anh ngữ tại Philippines là nơi cất giữ các “chìa khóa đó.

Bạn có từng nghĩ nên qua Philippines học IELTS không?

1. Lợi ích khi luyện thi IELTS ở Philippines

 •  Thời gian ngắn

ban-co-nen-qua-philippines-hoc-ielts-khong

Du học Philippines, bạn chỉ cần mất vài tháng hoặc vài tuần đã có thể nâng cao trình độ IELTS

Không thể phủ nhận độ phức tạp của đề thi IELTS. Việc chinh phục được chúng phải tốn khá nhiều thời gian. Nhưng khoảng thời gian “khá nhiều” ấy sẽ là bao lâu? Nếu học tại Việt Nam, tối thiểu nhất cũng phải từ 1 – 2 năm. Kết quả gặt hái được phụ thuộc phần nhiều vào khả năng tự cố gắng của bạn.

Trong khi đó, nếu học tiếng Anh tại Philippines. Khoảng thời gian để đạt được mục tiêu mong muốn chỉ giảm xuống còn vài tháng, thậm chí là vài tuần. Học viên hoàn toàn sống trong một môi trường học thuật, lịch học dày đặt suốt ngày. Bạn bè hay thầy cô đều là người nước ngoài và nếu muốn giao tiếp với họ bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Sự thúc đẩy của môi trường theo cách như thế có vai trò rất lớn.

 •  Phương pháp dạy học hiệu quả 

lieu-co-nen-qua-philippines-hoc-ielts-khong

Lớp học 1:1 tại các trường Anh ngữ Philippines

Theo kinh nghiệm học IELTS ở Philippines, các trường Anh ngữ nơi đây có phương pháp dạy học rất riêng. Thời khóa biểu của học viên sẽ linh hoạt đan xen giữa các lớp 1:1 (1 học viên và 1 giáo viên), 1:4 (1 giáo viên và 4 học viên) hoặc 1:8 (1 giáo viên và 8 học viên).

Ở lớp học 1:1, giáo viên sẽ nắm được điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đề ra phương pháp học phù hợp. Trong khi đó những lớp học nhóm giúp bạn có tinh thần cạnh tranh thành tích, nghe được giọng tiến Anh của nhiều quốc gia.

Đội ngũ giảng viên ở Philippines để đứng lớp dạy khóa IELTS đều là những người đã phải vượt qua nhiều chương trình thi, training gắt gao bởi Hội đồng Anh và nhà trường. Sau những đợt tuyển chọn liên tiếp các giáo viên sẽ được đứng lớp dạy thử. Kết quả cuối cùng nằm trên đánh giá của học viên, số lớp học viên chọn theo học. Giáo viên nào vượt qua mới được chọn làm nhân viên chính thức của nhà trường.

 • Tiếp thu kiến thức “thật” 

kinh-nghiem-hoc-ielts-o-philippines-bo-ich

Bỏ đi lối học tủ, bạn sẽ đủ khả năng vận dụng những kiến thức “thật” vào các bài thi IELTS

Nhìn thấy sự cấp bách của người học, mong muốn đạt chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn. Nhiều trung tâm Việt Nam tìm cách “dập lửa” bằng cách cho học viên mình “học tủ”. Người dự thi cứ thế mà học trong tâm thế lơ mơ, cố gắng ghi nhớ mọi điều theo lối công thức. Chuyện đi thi hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn và những kiến thức sau thi nếu có đậu cũng nhanh quên, không áp dụng được.

Trong khi đó, học tiếng Anh tại Philippines bạn sẽ được đích thân những giáo viên chuyên luyện IELTS giàu kinh nghiệm hướng dẫn. Học viên được học phát âm, nghe, nói, đọc và học những kiến thức phụ để xử lí tất cả những dạng đề IELTS. Kiến thức bạn có lúc này có thể định nghĩa đó là kiến thức “thật”. Vào giờ thi chỉ việc linh hoạt vận dụng. Sau kì thi vẫn có thể mang kiến thức áp dụng vào cuộc sống, học thuật.

 • Không lo vấn đề ăn ở

hoc-vien-co-nen-qua-philippines-hoc-ielts-khong

Học viên chỉ cân chuyên tâm vào việc học, mọi vấn đề còn lại đều do nhà trường chịu trách nhiệm

Có nên qua Philippines học IELTS không? Theo kinh nghiệm học ở IELTS ở Philippines, bạn sẽ yên tâm hơn khi biết rằng, các trường Anh ngữ nơi đây có mô hình đào tạo khép kín. Tức là, sau khi thanh toán xong học phí bạn chỉ việc tập trung 100% cho việc học. Các vấn đề ăn, ở, di chuyển, ngoại khóa… còn lại đều do nhà trường chịu trách nhiệm.

 •  Học phí thấp có nên qua philippines học ielts không?

So với các trường Anh ngữ tại những khu vực như: Singapore, Anh, Úc, Mỹ… thì học phí tại Philippines thấp hơn rất nhiều (chỉ bằng 50%). Tuy nhiên, hiệu quả mà chúng mang lại thì không hề kém cạnh.

2. Thời gian cho 1 khóa học IELTS là bao lâu?

Tùy vào khóa học, trường học mà bạn chọn. Thời gian cho 1 khóa học IELTS sẽ khác nhau. Tuy nhiên để nói ước chừng, tối thiểu 1 khóa học IELTS sẽ kéo dài trong 4 tuần. Nhưng thường các bạn học viên sẽ chọn học khóa 12 tuần, 24 tuần… nhiều hơn.

3. Các lớp IELTS phổ biến ở Philippines – Có nên qua Philippines học IELTS không?

sinh-vien-co-nen-qua-philippines-hoc-ielts-khong

Có rất nhiều lựa chọn khóa học IELTS tại Philippines

 •  IELTS Guarantee (IELTS đảm bảo) Có nên qua Philippines học IELTS không

Đối tượng:

Học viên cần đạt số điểm IELTS mục tiêu là 5.5, 6.0 và 6.5.

Đối tượng đầu vào

Đối tượng đầu vào khóa IELTS đảm bảo của mỗi trường sẽ khác nhau. Tuy nhiên mặt bằng chung thường là:

– Mục tiêu 5.5 (Cấp độ Intermediate trở lên)

– Mục tiêu 6.0 (Điểm IELTS thấp nhất 5.0 hoặc tương đương)

– Mục tiêu IELTS 6.5 (Điểm thi IELTS thấp nhất 6.0 hoặc tường đương).

ielts-dam-bao-truong-anh-ngu-pines

Điểm đầu vào khóa IELTS đảm bảo của trường Anh ngữ PINES 

IELTS Guarantee chính là vị cứu tinh mà những chiến binh Anh ngữ đều cần. Đây là chương trình luyện thi mang tính đột phá, cam kết số điểm mà học viên mong muốn trong thời gian ngắn. Để có thành tích cao, học viên sẽ ngập chìm trong thời gian biểu chật kín. Sống trong 1 môi trường 100% tiếng Anh. Liên tục trải qua những bài mock test để giảng viên bám sát năng lực.

Riêng đối với khóa học IELTS Guarantee, thời gian học tối thiểu phải là 8 tuần. Học viên đăng ký phải chấp nhận nhiều kỷ luật thép như: tham dự đầy đủ các buổi học, hoàn thành đầy đủ các kiểm tra, không được vi phạm kỷ luật của nhà trường…

Lựa chọn khóa học IELTS Guarantee bạn sẽ được hưởng các quyền lợi đặc biệt như:

– Miễn 100% học phí nếu chưa đạt được mức điểm IELTS mong muốn. (Chi phí được miễn không bao gồm ăn, ở).

– Miễn hoàn toàn lệ phí thi IELTS trong kì thi chính thức ở lần 1.

 •  IELTS Intensive (IELTS chuyên sâu) 

Đối tượng:

Những bạn đã có kiến thức tốt về tiếng Anh và format kỳ thi IELTS.

Mong muốn đạt số điểm mục tiêu cao hơn

Mục đích du học, xin học bổng…

Điểm đầu vào

Điểm đầu vào cho khóa học IELTS Intensive của các trường Anh ngữ Philippines ước lượng: Nghe – Đọc: 6.5+ Viết – Nói: 6.0

IELTS chuyên sâu tập trung vào cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo dạng bài thi. Tham dự khóa học bạn sẽ được cung cấp những bài kiểm tra luyện tập IELTS chuyên sâu, học những kỹ năng và biết chiến lược làm bài. Trong suốt quá trình học sẽ thường xuyên có những bài kiểm tra và các bài tập nhỏ. Mục đích là để học viên quen với các trúc đề và làm quen nhiều nội dung.

 •  Pre – IELTS

Đối tượng:

Những bạn cần kiến thức nền tảng tầm thang điểm 3.5 – 4.5 IELTS.

Những bạn chưa biết nhiều, chưa từng ôn thi IELTS.

Kỷ năng ngoại ngữ chưa tốt.

Pre IELTS là bước tiền đề cung cấp kiến thức IELTS mức cơ bản. Theo kinh nghiệm học IELTS ở Philippines, nội dung học sẽ là những kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp dàn trải ở cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó học viên bắt đầu được làm quen dạng bài thi, cấu trúc bài thi.

Ngoài ra còn có những khóa IELTS: IELTS Foundation, IELTS Intermediate, IELTS High-Inter, IELTS Advanced

 Kinh nghiệm học IELTS ở Philippines – Lời khuyên Có nên qua Philippines học IELTS không?

1. Top 4 trường Anh ngữ dạy IELTS nổi tiếng tại Philippines

sinh-vien-nen-hoc-ielts-khong

Khuôn viên trường PINES nhìn từ trên cao

 •  Trường PINES (Cơ sở Chapis) 

Trường PINES nằm ở Baguio, nơi được mệnh danh như ”Đà Lạt giữa Philippines”. Nhờ vào không gian yên tĩnh, môi trường sống yên bình. Học viên chọn PINES có thể toàn tâm vào việc học mà không sợ bị môi trường xung quanh tác động.

Trường cũng được Hội đồng Anh công nhận là địa điểm thi IELTS chính thức. Danh hiệu cao quý này như một lời khẳng định về chất lượng khóa IELTS tại đây.

 • Trường SMEAG

Trường SMEAG có 6 cơ sở. Tại Cebu, tại Tarlac, tại Australia, tại Canada và Korea. Đây là tổ chức giáo dục đầy uy tín, được nhiều người chọn lựa làm môi trường trao dồi tiếng Anh.

SMEAG được hội đồng Anh ủy quyền là “Trung tâm khảo thí IELTS chính thức từ tháng 7/2011. Ngoài ra nơi đây còn được Hội Đồng Anh tài trợ “Hội thảo đào tạo thi IELTS chính thức” và là trung tâm tài liệu ôn luyện thi IELTS mới nhất.

 •  Trường EV

EV là trường Anh ngữ nằm tại thành phố Cebu nhộn nhịp. Đây là nơi chuyên cung cấp các khóa học IELTS chất lượng. Chương trình IELTS nơi đây đảm bảo nội dung cho cả 2 kì thi: IELTS General và IELTS Academy.

Tài liệu giảng dạy của EV lấy từ bản gốc, bản kỹ thuật số, nghiên cứu và biên soạn bởi phòng nghiên cứu và phát triển.

Trường có nhiều mối quan hệ đối tác với ITAA, trường Đại học Sư phạm, TEFL Châu Á và giáo viên theo tiêu chuẩn của Cambridge…

 •  Trường WE

Trường WE nằm tại thành phố Iloilo, tính đến nay đã có 16 năm phát triển. Không chỉ là nơi được tổ chức IDP lựa chọn đặt văn phòng đại diện, trường WE còn là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức ở thành phố Iloilo. Dành cho những bạn còn đang thắc mắc Có nên qua Philippines học IELTS không? thì danh hiệu trên như một lời khẳng định đầy uy tín cho WE và cho cả Philippines.

Theo kinh nghiệm học IELTS ở Philippines, du học sinh xa nhà còn chưa thành thạo về cách di chuyển. Được đăng ký và thi ngay tại trường là một lợi thế tâm lý tưởng nhỏ nhưng hiệu quả.

2. Những điều cần lưu ý khi du học IELTS tại Philippines

khoa-hoc-ielts-o-philippines

IELTS như đôi cánh giúp bạn bay xa hơn trên bầu trời tri thức

 • Xác định mục tiêu 

Đầu tiên bạn phải cần xác định rõ mục tiêu học IELTS của bạn là gì. Học để nâng cao trình độ, học để định cư hay học để xin cấp học bổng… Từ đó mà lựa chọn khóa học phù hợp. Nếu ngay từ đầu bạn xác định đúng mục tiêu thì quá trình học sẽ thuận lợi hơn.

 •  Nên học khóa IELTS dài hạn

Bạn có bao nhiêu thời gian cho chuyến du học? Tối thiểu 1 lớp IELTS sẽ kéo dài trong 4 tuần. Tuy nhiên để đạt được trình độ cao, học viên thường chọn các khóa học dài hạn hơn. Lời khuyên là bạn cũng nên sắp xếp thời gian ổn thỏa để chọn 1 khóa học IELTS dài hạn. Điều này giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

 •  Lựa chọn môi trường học tập phù hợp 

Mỗi trường Anh ngữ tại Philippines sẽ có một đặc điểm khác nhau. Có những trường nằm ngay trung tâm thành phố Cebu năng động, cũng có những trường nằm tại cao nguyên Baguio thơ mộng, yên tĩnh… Lựa chọn được khu vực có đặc thù phù hợp tính cách bản thân sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong quá trình học tập.

 •  Lựa chọn mô hình giảng dạy 

2 mô hình giảng dạy nổi bật tại Philippines là: Sparta và Semi Sparta. Trong đó Sparta có phần khắt khe về nội quy, không cho học viên ra ngoài sau giờ học. Chỉ thứ 7 và chủ nhật học viên được ra ngoài nhưng phải về trong giờ giới nghiêm. Ngược lại Semi Sparta thì thoải mái hơn về mặt thời gian.

Mỗi mô hình giảng dạy đều mang trong mình 1 ưu điểm riêng. Chúng tác động rất lớn đến tâm lý của người học. Vậy nên việc lựa chọn 1 trong 2 mô hình trước khi bắt đầu học là điều rất quan trọng.

Thông qua những thông tin tư vấn trên, việc Có nên qua Philippines học IELTS không ắt hẳn bạn đã tự tìm được cho mình câu trả lời thích đáng. Nếu cần tư vấn thông tin về các khóa học tại Philippines bạn hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ ngay. Chúc các bạn học tốt và thành công.

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *