Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Dịch tiếng Anh giọng Mỹ

Dịch tiếng Anh giọng Mỹ

Quy tắc vàng giúp bạn dễ dàng dịch tiếng Anh giọng Mỹ

bí kíp phiên dịch tiếng Anh giọng Mỹ chính xác

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu. Nếu bạn không nói được tiếng Anh thành thạo thì điều đó đồng nghĩa cơ hội thành công của bạn tự dưng mất đi một phần. Thế nhưng, thực trạng nói tiếng Anh của người Việt hiện nay thật sự rất yếu.

Bởi bạn không xác định được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và thiếu kiên trì. Bên cạnh đó, việc nghe hỗn tạp giọng Anh – Anh và giọng Anh – Mỹ cũng làm bạn không rõ ràng trong việc học tiếng Anh. Hiểu rõ được vấn đề này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều chỉnh cách học tiếng Anh, nhất là dịch tiếng Anh giọng Mỹ.

Tiếng Anh giọng Mỹ khác gì so với tiếng Anh giọng Anh

Việc biết được sự khác nhau giữa tiếng Anh giọng Mỹ và tiếng Anh giọng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe và dịch như thế nào. Giả sử khi bạn biết được những đặc điểm riêng biệt của tiếng Anh giọng Mỹ thì bạn sẽ dễ dàng nghe và dịch tiếng Anh giọng Mỹ.

Thường thì tiếng Anh giọng Anh khó nghe hơn tiếng Anh giọng Mỹ bởi nước Anh là cái nôi của tiếng Anh và vì thế họ ưa dùng giọng chính thống kén người nghe. Nhất là những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên lựa chọn giọng Anh – Mỹ bởi đây là giọng phổ thông và dễ nghe.

làm thế nào để dịch tiếng Anh giọng Mỹ
Cần phân biệt giọng Anh –  Anh và giọng Anh – Mỹ

Đối với người Mỹ thì họ hay nói một từ kiểu lướt nhanh bởi họ bớt âm tiết. Ví dụ như chữ “chocolate” thì người Mỹ hay nói lướt âm giữa, cuối cùng chữ này chỉ được đọc hai âm thay vì ba âm như cách người Anh vẫn hay đọc.

Chú ý nghe giọng Anh – Mỹ thì ta sẽ để ý họ có xu hướng nói kiểu thoải mái, vui vẻ và cực kỳ dễ nghe. Trong khi đó, giọng Anh – Anh lại khiến ta cảm giác trang trọng, nhã nhặn bởi đây là giọng đọc chính thống.

Phương pháp để dịch tiếng Anh giọng Mỹ dễ dàng

Hiện nay, hầu hết mọi người luôn chọn cách nói theo tiếng Anh giọng Mỹ bởi nó dễ nghe và người Mỹ xuất hiện cũng nhiều tại các nước. Và để đơn giản hóa việc dịch tiếng Anh giọng Mỹ thì bạn cần biết được những phương pháp sau đây:

Tập trung nghe tiếng Anh giọng Mỹ thường xuyên

Việc hiểu được bản chất của tiếng Anh giọng Mỹ sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra và cảm thụ giọng này tốt. Đặc trưng của tiếng Anh giọng Mỹ là loại giọng phổ thông, vì thế nó được sử dụng rất phổ biến ở radio, phim ảnh Mỹ, đài phát thanh, v.v..

Chú ý âm “R” trong giọng Anh – Mỹ

Đặc trưng trong loại giọng này bạn phải cần chú ý đó chính là cách phát âm âm “r’’. Bởi vì âm “r’’ trong loại giọng này bắt buộc phải được phát âm rõ ràng và chính xác. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phát âm nó, thì bạn có thể tham khảo bảng âm vị trong tiếng Anh giọng Mỹ để nghe và luyện theo.

quy tắc dịch tiếng Anh giọng Mỹ
Cần chú ý cách phát âm âm “r” trong giọng Anh – Mỹ.

Tìm kiếm một môi trường thực có sử dụng giọng Anh – Mỹ

Có một môi trường sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ mọi lúc mọi nơi chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh với loại giọng này. Như được biết, một đất nước giúp bạn nâng cao khả năng dịch tiếng Anh giọng Mỹ tròn trịa nhất ở khu vực Đông Nam Á phải kể tên Philippines.

Không giống thành phố đáng sống là Singapore, nơi có sự lai tạp giữa tiếng Anh với tiếng Hoa. Còn Philippines là đất nước từ xưa bị Mỹ đô hộ, nên không có gì ngạc nhiên khi nền giáo dục tại nơi đây mang hơi hướng của Mỹ.

Việc du học tại Philippines là một lựa chọn hoàn toàn thông minh bởi hầu như các giáo viên của các trường tại đất nước này đều sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ cực kỳ tốt.

Họ là những người Mỹ nhập cư hay đơn thuần là người gốc bản địa nhưng được sống trong một đất nước có nền giáo dục giống Mỹ. Bên cạnh đó, nền văn hóa của nước ta với Philippines cũng tương đồng với nhau, chi phí du học tại nơi đây cũng không đắt đỏ như các nước Châu Âu.

dịch tiếng Anh giọng Mỹ như thế nào
Du học tại Philippines đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Bởi chính những lý do đó mà du học Tiếng Anh ở Philippines đang thu hút đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên, làn sóng mạnh mẽ của những người trẻ chạy theo con đường du học tại Philippines làm nhiều người hoài nghi về tính hiệu quả của nó mang lại.

Dịch tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn xác thật sự rất khó. Bởi điều đó, việc bạn kiên trì cố gắng nắm bắt cơ hội du học sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng này. Hãy chọn du học và chọn Philippines để tạo cho bản thân được khám phá một môi trường mới bạn nhé!

>>>Tham khảo ngay địa điểm học tiếng Anh giọng Mỹ cực chuẩn 

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *