Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / HỎI ĐÁP DU HỌC PHILIPPINES / Giải đáp: Du học Philippines một tháng có đủ không

Giải đáp: Du học Philippines một tháng có đủ không

Du học Philippines một tháng có đủ không?

truong-anh-ngu-talk-baguio-philippines

Đại diện của Eduphil (chính giữa) sang thăm trường TALK (Baguio)

Du học Philippines một tháng có đủ để bạn cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của mình. Tiếng Anh ngày nay được xem là một trong những kỹ năng cần thiết trong  học tập và làm việc. Vậy thì trong bài viết này, Eduphil sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Học gì tại Philippines trong thời gian một tháng?

Một trong những lý do khiến Philippines được nhiều học viên trên thế giới lựa chọn đó là tính linh hoạt của khóa học. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tham gia các khóa dài hạn thì trường sẽ cung cấp cho bạn các khóa học ngắn hạn với thời gian chỉ một tháng (04 tuần).

Các khóa học đều được thiết kế để phù hợp với trình độ, nhu cầu của từng học viên.

Với lượng thời gian giới hạn chỉ trong 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một trong các khóa học như ESL (Tiếng Anh tổng quát); Business English (Tiếng Anh thương mại); ACE ; Summer Camp (Trại hè tiếng Anh)

Một số khóa học tiêu biểu tại Philippines

ESL (English as Second Language)

ESL là một khóa học tiếng Anh tổng quát giúp bạn cải thiện toàn diện cả 04 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh là Nghe/ Nói/ Đọc/ Viết và giúp bạn có thể giao tiếp lưu loát tiếng Anh.

Nội dung của khóa ESL gồm nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp tiếng Anh và đàm thoại.

ESL sẽ cung cấp nền tảng cơ bản cho những bạn muốn học các lớp tiếng Anh nâng cao như IELTS, TOEIC, TOEFL,…nhưng vẫn chưa đủ trình độ để bắt kịp tốc độ của chương trình.

Hoặc nếu bạn chỉ có mong muốn cải thiện việc giao tiếp của mình trong thời gian ngắn thì ESL cũng là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Summer Camp (Trại hè tiếng Anh)

Khóa học đặc biệt dành cho những bạn có độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi.

Song song với các lớp học tiếng Anh hàng ngày, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp các bé có thể vừa học vừa chơi và phát triển bản thân.

>>Tham khảo chương trình trại hè tiếng Anh trường CIA

Business English (Tiếng Anh thương mại)

Khóa học tập trung giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói đồng thời đặt bạn vào bối cảnh giao tiếp thực tế thay vì tập trung vào việc giảng dạy ngữ pháp và cấu trúc câu.

Ngoài ra, với Business English bạn còn được hướng dẫn cách viết CV, soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, kỹ năng đàm phán trong tiếng Anh,…

Thời gian 1 tháng có đủ để bạn cải thiện tiếng Anh của mình?

Để cải thiện tiếng Anh điều đầu tiên đó là cần có một lộ trình chi tiết cộng với việc bạn phải rèn luyện trong một thời gian dài; vì vậy khi nghe nói chỉ học tiếng Anh trong một tháng mà có thể cải thiện tiếng Anh thì hầu như là điều không thể.

Tuy nhiên, như Eduphil đã chia sẻ, các chương trình học đều được trường Anh ngữ tại Philippines nghiên cứu và thiết kế để phù hợp với trình độ của từng học viên.

Thêm vào đó, với các lớp 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên) các thầy cô sẽ dễ dàng tập trung vào việc cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của bạn; chẳng hạn như chỉnh cách phát âm, ngữ điệu.

lop-1-1-truong-3d-cebu

Lớp 1:1 tại trường 3D Academy (Cebu)

Với các lớp nhóm, giáo viên sẽ đưa ra một đề tài để các bạn có thể thảo luận, đưa ra ý kiến cá nhân hoặc phản biện; điều này sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng nói nhiều hơn.

gio-hoc-nhom-truong-ev-academy

Học viên trường EV Academy trong giờ học nhóm

Ngoài ra, liệu bạn đã từng nghe cụm từ ‘English Only Policy’ (Chính sách chỉ sử dụng tiếng Anh)?

Đây là chính sách hầu như được áp dụng bởi các trường tại Philippines nhằm giúp học viên tiếp cận và thực hành tối đa tiếng Anh. Nếu bạn vi phạm chính sách này, bạn sẽ bị phạt tiền ( mức độ hình phạt sẽ tùy vào từng trường).

chinh-sach-english-only-policy-truong-pines-baguio

Chính sách EOP của trường PINES (Baguio)

chinh-sach-eop-truong-talk-baguio

Trường TALK (Baguio) có hình thức phạt 50Peso nếu bạn vi phạm chính sách EOP

Học tập tại Philippines còn cho bạn cơ hội kết bạn với các học viên quốc tế khác. Như vậy bạn không chỉ được thường xuyên luyện tập tiếng Anh mà bạn còn có cơ hội giao lưu trao đổi văn hóa với nhau.

Lời khuyên từ Eduphil

Với những gì mà Eduphil vừa chia sẻ với bạn chắc chắn đã có thể giúp bạn giải đáp vấn đề liệu du học tiếng Anh một tháng tại Philippines có đủ không.

Tuy nhiên để hoàn toàn chấm dứt căn bệnh sợ tiếng Anh, hoàn toàn làm chủ nó, bức phá bản thân và tạo tiền đề cho bản thân phát triển trong tương lai thì Eduphil khuyên bạn nên đăng ký khóa học từ 3 tháng trở lên. Bởi vì với thời gian 1 tháng, khi bạn vừa học được nhiều từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp mới,…thì bạn đã phải quay về và không thể thực hành những gì vừa được học ra ngoài môi trường thực tế nhiều; điều này có thể làm giảm tính hiệu quả của khóa học. Ngoài ra, còn có một số lý do sau:

  • Khóa IELTS Guarantee (cam kết đầu ra) là một trong những khóa học tiêu biểu tại các trường Anh ngữ tại Philippines khi mà học viên được cam kết sẽ đạt được điểm đầu ra mong muốn khi tham gia thi chứng chỉ IELTS chính thức. Tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả của khóa học, trường không cung cấp khóa IELTS Guarantee với thời gian chỉ 1 tháng.
  • Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp với thời gian 3 tháng thì tổng số thời gian nói tiếng Anh của bạn tương đương với 3 năm ở Việt Nam. Ngoài ra, theo một báo cáo của Viện ngôn ngữ tại Mỹ, nếu bạn sử dụng tiếng Anh liên tục trong 3 tháng thì bạn sẽ mất 30 năm để quên nó.
  • Khóa học Business English đặt ra yêu cầu đầu vào cho học viên là tối thiểu phải có IELTS 3.5. Như vậy, thời gian 1 tháng là không đủ để bạn tham gia khóa học này.

Như vậy, có thể thấy khả năng du học Philippines một tháng là đủ nhưng với lượng thời gian ngắn như vậy thì có thể tính hiệu quả mang lại sẽ không cao bởi vì khi quay về nước bạn sẽ liên tục sử dụng tiếng Việt khi giao tiếp hàng ngày; điều này sẽ hoàn toàn lấn át những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh mà bạn vừa được học ở Philippines.

truong-anh-ngu-ev-academy
2 đại diện của Eduphil trong chuyến thăm đến trường EV Academy – trường Anh ngữ đẹp nhất Philippines

Mong rằng với những gì được Eduphil chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học tiếng Anh một tháng tại Philippines có đủ không. Tuy nhiên, để thu được hiệu quả cao thì các bạn nên đăng ký các khóa học với thường gian ít nhất là 3 tháng để mang lại hiệu quả thật sự nhé.

>>Những chứng chỉ khi học tiếng Anh tại Philippines

Check Also

Du học Philippines một tháng

Du học Philippines một tháng, học gì? – Eduphil giải đáp Du học Philippines hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *