Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Hồ sơ du học Philippines – Du học sinh cần chuẩn bị gì?

Hồ sơ du học Philippines – Du học sinh cần chuẩn bị gì?

CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC PHILIPPINES VÀ CÁC THÔNG TIN DU HỌC SINH CẦN BIẾT

ho-so-du-hoc-philippines

Hồ sơ du học Philippines và những giấy tờ du học sinh cần chuẩn bị

Trong những năm gần đây, số lượng học viên Việt Nam sang Philippines du học tiếng Anh ngày càng đông. Bởi bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, các thủ tục giấy tờ du học Philippines cũng vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang có dự định chọn Philippines là điểm đến để nâng cao trình độ Anh ngữ của mình. Nhưng vẫn chưa biết hồ sơ du học Philippines cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Eduphil tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây nhé!

HỒ SƠ DU HỌC PHILIPPINES BAO GỒM NHỮNG GÌ?

ho-so-du-hoc-philippines

Chuẩn bị hồ sơ du học Philippines đầy đủ cùng Eduphil

1. Hộ chiếu còn giá trị hiệu lực trên 6 tháng

Đây chính là điều kiện cần thiết đầu tiên cho hành trang du học Philippines của bạn. Bởi để hoàn tất thủ tục nhập học, nhà trường yêu cầu bạn phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Đối với các học viên nhỏ hơn 15 tuổi, khi chuẩn bị hồ sơ du học Philippines cần chú ý các vấn đề sau:

 • Phải mang theo bản sao giấy khai sinh nếu học viên đi cùng bố hoặc mẹ
 • Nếu học viên du học một mình và không có bố mẹ đi cùng thì phải có người giám hộ. Và người này có nhiệm vụ xuất trình cho bộ phận hải quan các giấy tờ ủy quyền có chữ ký xác nhận của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam.

2. Phí đăng ký nhập học

Tùy vào mỗi trường, quy định về mức phí nhập học sẽ không giống nhau. Trung bình sẽ ở mức từ 100 – 150 USD. Các du học sinh nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ du học Philippines nhé.

3. Giấy khám sức khỏe

Một số trường Anh ngữ tại Philippines sẽ yêu cầu bạn phải đính kèm giấy khám sức khỏe trong hồ sơ du học. Mục đích nhằm đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để tham gia xuyên suốt chương trình học tại trường. Đồng thời, cũng giúp trường nắm được bạn có thuộc các trường hợp ngoài lệ như cần thuốc đặc trị, dị ứng với thức ăn…

4. Visa du học Philippines

ho-so-du-hoc-philippines

Thủ tục visa du học Philippines khá đơn giản

Vì Philippines và Việt Nam là 2 quốc gia cùng thuộc khu vực Đông Nam Á. Nên học viên Việt Nam sang Philippines học tiếng Anh sẽ được miễn visa trong 30 ngày. Nếu thời gian du học của bạn kéo dài trên 30 ngày, bạn cần phải tiến hành thủ tục xin visa du học.

Hồ sơ xin visa du học Philippines bao gồm:

 • Tờ khai mẫu lấy tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán
 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
 • 2 Ảnh 4×6 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • Thư mời nhập học của trường mà bạn đăng ký
 • Vé máy bay khứ hồi

KINH NGHIỆM XIN VISA HOÀN TẤT HỒ SƠ DU HỌC PHILIPPINES TỪ EDUPHIL

Chính phủ Philippines luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên Việt Nam học tập tại quốc gia họ. Vì vậy, việc xin visa để du học Philippines đối với công dân Việt Nam là vô cùng đơn giản. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để xin visa du học Philippines:

Xin visa tại Philippines

ho-so-du-hoc-philippines

Tham khảo phí gia hạn visa tại Philippines

Nếu xin visa tại Philippines, bạn không cần lo lắng về các vấn đề thủ tục. Các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ hướng dẫn và hoàn tất mọi thủ tục giúp bạn. Học viên chỉ cần chuẩn bị chi phí gia hạn visa bằng tiền USD, trường sẽ hướng dẫn các bạn đổi sang peso và tiến hành đóng phí.

Xin visa tại Việt Nam

ho-so-du-hoc-philippines

Thời gian làm việc của Lãnh sự quán Philippines tại HCM

Để xin visa du học Philippines tại Việt Nam, bạn cần có thư mời nhập học (LOA), giấy báo đóng học phí (invoice) của trường. Nếu học viên đã xin visa ngắn hạn tại Việt Nam, sẽ được miễn phí gia hạn visa của tháng thứ 2 tại Philippines là 3440 peso (Khoảng 1.700.000 VND). Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng phí SSP, I-card tại Philippines, và gia hạn visa cho những tháng tiếp theo.

Để xin được thư mời nhập học (LOA) của trường, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Lý lịch cá nhân có dán hình
 • Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ
 • Bản sao bằng cấp
 • Học bạ, bảng điểm
 • Hộ chiếu (photo)
 • Giấy khai sinh (photo)

Nếu hồ sơ của bạn được phía nhà trường chấp thuận, trường sẽ gửi thông báo nhập học đến Bộ ngoại giao Philippines. Sau khi được Bộ phê chuẩn sẽ gửi về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam. Lúc này, học viên chỉ cần đến Đại sứ quán để nhận thư báo.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, bạn hãy mang hồ sơ xin visa đến nộp tại cơ quan Lãnh sự Philippines.

– Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

Địa chỉ: 27-B phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại : (84-4) 943 7873/ (84-4) 943 3849

Email: hnpe2000@yahoo.com/ hanoipe@dfa.gov.ph

– Lãnh sứ quán Philippines tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 40/5 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: (84-8) 35180045 (ext 112 hoặc 104)

Fax: (84-8) 35180047

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Lưu ý
 • Khi xin visa tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội, học viên cần liên hệ trước qua số điện thoại hoặc email để đặt lịch hẹn. Sau khi nhận được email xác nhận, bạn nhớ in ra và mang theo khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ xin visa.
 • Nên nộp hồ sơ visa du học Philippines từ 3 – 4 tuần trước thời gian nhập học. Nếu bạn nộp hồ sơ quá sớm, cơ quan Lãnh sự Philippines có quyền từ chối không nhận. Và đương nhiên, trường hợp bạn nộp quá trễ nếu phát sinh vấn đề, thời gian nhập học của bạn có nguy cơ sẽ bị ảnh hưởng.
 • Bạn sẽ nhận được visa sau 3 ngày với mức phí là 1.000.000 VND. Nếu không gấp, bạn chỉ cần bỏ ra 690.000 VND ( ở Hồ Chí Minh) hay 720.000 VND ( ở Hà Nội) và sẽ có visa sau 7 ngày.

Nên xin visa du học tại Việt Nam hay Philippines?

Thực tế, nếu hoàn tất thủ tục visa tại Việt Nam, bạn sẽ chỉ mất khoảng phí từ 690.000 – 720.000 VND cho 60 ngày du học. Trong khi mức phí gia hạn visa lần 1 tại Philippines lên đến 3.440 peso (tương đương 1.700.000 VND). Tuy nhiên, Eduphil khuyên bạn nên làm thủ tục gia hạn visa tại Philippines. Vì lúc đấy:

 • Mọi thủ tục về việc gia hạn các trường Anh ngữ bên này sẽ hoàn tất giúp bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.
 • Tránh được trường hợp thiếu sót hoặc thất thoát giấy tờ trong quá trình di chuyển từ Việt Nam sang Philippines.
 • Khi chọn gia hạn visa du học tại Việt Nam, bạn còn có nguy cơ bị dính blacklist. Bởi số lượng công dân Việt Nam sang Philippines làm việc ngày càng đông. Trong đó, không tránh khỏi các ngành nghề trốn thuế: game online, casino… Làm visa tại Philippines chỉ đắt hơn 300.000 VND so với ở Việt Nam nhưng đảm bảo 100% visa của bạn được gia hạn.
 • Chưa hết, xin visa tại Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi khoảng thời gian quý báu trước ngày nhập học. Số ngày gia hạn sẽ được tính ngay khi bạn hoàn tất thủ tục xin visa chứ không được tính từ ngày bạn bắt đầu hành trình du học. Như vậy, khoản phí tiết kiệm giữa việc gia hạn visa tại Việt Nam so với Philippines lúc này được ngầm hiểu như là mức phí đánh đổi với khoảng thời gian mất đi của bạn.
Kết luận

Ngoài ra, để đảm bảo hành trình du học Philippines của bạn được trọn vẹn. Nếu thời gian du học của bạn kéo dài từ 2 tháng trở lên, bạn nên cân nhắc tham gia các gói bảo hiểm ngắn hạn khi du học tại quốc gia này. Trong trường hợp không may gặp sự cố về sức khỏe, bạn có thể yên tâm điều trị vì mọi chi phí đã được công ty bảo hiểm chi trả.

Trên đây là toàn bộ các giấy tờ cần thiết giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học Philippines thật hoàn chỉnh. Kèm theo đó là các thông tin mới nhất về việc gia hạn visa khi du học tiếng Anh tại Philippines. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chuẩn bị hồ sơ du học Philippines. Eduphil và phía nhà trường giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục. Eduphil chúc bạn có một hành trình du học thật suôn sẻ và bứt phá ngôn ngữ tại quốc đảo thành công.

Check Also

Kinh nghiệm mang đồ ăn đi du học Philippines “siêu hot”

Kinh nghiệm mang đồ ăn đi du học Philippines gồm những món gì? Ngoài việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *