Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / CÓ NÊN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES / Nên đi học tiếng anh ở Philippines hay học ở Việt Nam?

Nên đi học tiếng anh ở Philippines hay học ở Việt Nam?

Bạn không biết nên đi học tiếng anh ở Philippines hay học ở Việt Nam?

nen-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-hay-hoc-o-viet-nam

Có nên du học tiếng anh Philippines?

Ngày nay, tiếng Anh đã không còn là ngôn ngữ xa lạ, nó trở thành ngôn ngữ phổ biến, đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, việc học tiếng anh lúc này trở thành vấn đề được mọi người quan tâm nhiều hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn gõ “học tiếng anh ngắn hạn hiệu quả cao ở đâu”, một loạt danh sách các trường anh ngữ tại Philippines sẽ hiện ra trước mắt bạn. Điều này khiến nhiều người phân vân liệu có nên đi học tiếng Anh ở Philippines hay học ở Việt Nam? Và vì sao du học tiếng anh tại Philippines lại “hot” đến như vậy?

Học tiếng anh tại Việt Nam có thật sự hiệu quả?

nen-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-hay-hoc-o-viet-nam

Học tiếng anh tại Việt Nam có hiệu quả?

Có rất nhiều phương pháp học anh ngữ, và mỗi người sẽ phù hợp với từng phương pháp riêng. Tuy nhiên, việc học có thật sự mang lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Nếu học anh ngữ trong một môi trường hoàn toàn nói tiếng việt, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Phát âm sai

Phần lớn người Việt Nam, đặc biệt là các giáo viên ít tiếp xúc với môi trường nước ngoài thường mắc lỗi trong cách phát âm. Họ thường nuốt mất âm, không nhấn trọng âm, hay phát âm không có ngữ điệu. Và nếu bạn đã quen với việc phát âm như vậy, khi gặp người bản xứ phát âm chuẩn, bạn sẽ không hiểu được những gì họ nói. Và họ cũng sẽ cảm thấy bối rối vì không hiểu kiểu phát âm của bạn.

Chỉ học ngữ pháp, từ vựng là chính

Ở Việt Nam, phương pháp giảng dạy chưa thật sự khoa học. Chương trình dạy tập trung cho ngữ pháp và từ vựng quá nhiều. Học sinh Việt Nam dù được tiếp xúc với ngôn ngữ từ rất sớm, nhưng học rất nhiều năm vẫn không thể giao tiếp tốt được. Chương trình dạy anh ngữ tại Việt Nam chủ yếu để phục vụ các kì thi.

Số lượng học viên trong 1 lớp quá đông

Hiện tại ở Việt Nam, số học viên trong một lớp anh ngữ ít nhất cũng phải 20 người. Với lượng học viên nhiều như vậy, giáo viên sẽ không thể nắm bắt và hướng dẫn từng người được.

Chỉ học mà không có môi trường thực hành

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào, chúng ta cũng cần được thực hành và rèn luyện trong môi trường chuyên biệt thì mới có thể tiến bộ nhanh được. Để tăng khả phản xạ tiếng Anh, bạn cần phải có môi trường sử dụng nó mỗi ngày.

Tại Việt Nam, học viên rất ít có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với người bản xứ. Cũng không có cơ hội rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng anh trước đám đông. Điều này, dần dần tạo nên tâm lí e ngại, thiếu tự tin, và sợ nói sai. Nếu chỉ cứ học mà không có môi trường thực hành như vậy, phản xạ của bạn chẳng những kém mà khả năng giao tiếp anh ngữ của bạn sẽ mãi không tiến bộ được.

Học anh ngữ tại Philippines có gì khác so với Việt Nam?

di-hoc-tieng-anh-o-philippines-khac-gi-so-voi-viet-nam

Du học tiếng anh Philippines vô cùng hiệu quả

Thật sự, học anh ngữ có hiệu quả hay không tùy thuộc vào cách giảng dạy và môi trường học rất nhiều. Hiểu được điều đó, các bạn học sinh Việt Nam ngày càng có xu hướng nâng cao trình độ anh ngữ bằng cách đi du học tiếng Anh tại Philippines. Tại Philippines, học viên sẽ có môi trường phát triển toàn diện bởi đây là đất nước sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính.

Phát âm chuẩn giọng Mỹ

Từng là thuộc địa của Mỹ hơn 50 năm. Do đó, nền văn hóa và ngôn ngữ người Philippines rất đậm chất Mỹ. Học tiếng anh tại Philippines chắc chắn sẽ chuẩn hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Giáo viên giảng dạy tại các trung tâm anh ngữ Philippines rất đa dạng. Từ giáo viên địa phương đến giáo viên bản ngữ, tất cả đều được tuyển chọn khắt khe và có trình độ chuyên môn cao.

Chương trình học phát triển đều cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết

Học viên sẽ được phát triển đều cả 4 kỹ năng. Đồng thời có thể lựa chọn tập trung những môn học bản thân còn yếu. Có rất nhiều khóa học chuyên biệt cho các học viên lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của từng người, mà có thể lựa chọn các khóa ESL, TOEIC, TOEFL hay IELTS.

Thiết kế lớp học đặc biệt Man to Man

trai-nghiem-lop-hoc-1-1-khi-di-hoc-tieng-anh-o-philippines

Chương trình lớp học 1:1 tại các trường anh ngữ Philippines

Một điều mà khi học ở Việt Nam các học viên không thể trải nghiệm đó chính là học các lớp Man to Man (hay còn gọi là  lớp 1 kèm 1). Bất cứ trường anh ngữ nào tại Philippines, đều thiết kế lớp 1:1 với số lượng từ 6- 8 lớp mỗi ngày. Trong lớp học 1:1, bạn sẽ được giáo viên theo sát trình độ. Bạn được thỏa sức nói tiếng Anh mà không phải e ngại, sợ người khác đánh giá. Các giáo viên sẽ chỉ ra những lỗi sai và giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Học tập trong môi trường quốc tế

Học anh ngữ tại Philippines đang thu hút rất nhiều các học viên Châu Á. Đặc biệt các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… Học tập tại đây, bạn như sống trong một môi trường đa quốc tịch. Tất cả đều phải sử dụng anh ngữ. Không như ở Việt Nam, nếu bạn dùng tiếng Việt để giải thích một vấn đề nào đó sẽ chẳng ai hiểu bạn cả.

Vì sao du học tiếng anh tại Philippines lại “hot”?

Các trường anh ngữ tại Philippines hiện nay đều áp dụng mô hình giảng dạy Sparta (quân đội). Mô hình này giúp học viên chuyên tâm học tập, không bị phân tâm bởi những cám dỗ xung quanh.

Các khóa học đảm bảo đầu ra luôn là sự lựa chọn của đa số học viên các nước. Các trường anh ngữ tại Philippines cam kết giúp bạn đạt số điểm mong muốn sau khóa học. Nếu không đạt, bạn sẽ được miễn phí học tiếp đến khi đạt kết quả cam kết thì thôi.

Ngoài ra, chính sách EOP (English Only Policy) được các trường tại đây thực hiện nghiêm khắc. Học viên sẽ bị phạt dưới mọi hình thức nếu nói ngôn ngữ khác trong khuôn viên trường.

Cuối tuần, bạn còn được tham quan, khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Philippines. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng giá cả sinh hoạt lại rất phải chăng. Nhiều người sang đây chỉ để đi du lịch. Còn bạn? Du học kết hợp với du lịch, tại sao không?

>> Top trường anh ngữ tốt nhất Philippines

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *