Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Luyện nghe tiếng anh ESL

Luyện nghe tiếng anh ESL

Luyện nghe tiếng anh ESL – Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

luyện nghe tiếng Anh ESL ở đâu
Nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh là vấn đề nan giải của nhiều người

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bản thân nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hay bạn đã từng luyện nghe tiếng Anh được một thời gian nhưng lại không thấy hiệu quả? Có thể bạn đã luyện nghe sai cách, sai nguồn. Chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng luyện tiếng Anh ESL tốt nhất bằng việc học tiếng Anh qua các website cũng như là tham gia các khóa học ESL tại Philippines.  Hãy cùng tham khảo bài viết để học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

Khái niệm cụm từ ESL

ESL (English as a Second Language) còn được gọi là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Chương trình này được cung cấp bởi các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh, sinh viên quốc tế để các bạn có thể sẵn sàng với môi trường học đại học.

Qua lớp ESL, học sinh sẽ được học để biết cách truyền đạt ý kiến rõ ràng và hiệu quả, phát triển toàn diện các kỹ năng ESL gồm nghe – nói – đọc – viết, nâng cao, mở rộng các kỹ năng về từ vựng, đối thoại, phát âm.

Tham gia lớp học này, học sinh sinh viên có nhiều cơ hội luyện tập và hoàn thiện vốn tiếng Anh cả trong và ngoài lớp học, đồng thời được chuẩn bị vững vàng cho việc học đại học trong tương lai.

Lợi ích của chương trình ESL

Giúp bạn tăng khả năng truyền đạt tiếng Anh, nói rõ ràng và mạch lạc hơn.

Phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết.

Nâng cao và mở rộng các kỹ năng về độ hiểu, đàm thoại, phát âm và từ vựng.

Học các khóa ESL nền tảng để có thể dễ dàng nâng điểm số vào các kỳ thi nâng cao hơn như TOEIC, TOEFL hay IELTS trong tương lai.

Tăng sự hiểu biết của các bạn học viên về văn hóa và phong tục của nước bạn theo học  –  Philippines.

Có cơ hội giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế: tăng khả năng nghe tiếng Anh với các cách sử dụng tiếng Anh từ nhiều nước khác nhau.

Danh sách 10 website luyện nghe tiếng Anh ESL online hiệu quả nhất

10 website luyện nghe ESL hiệu quả

1. Trainyouraccent.com

Tại trang trainyouraccent.com, bạn sẽ được luyện cả về kỹ năng nghe lẫn việc thực hành phát âm, dựa trên những đề tài cụ thể trong đời sống. Các chủ đề có thể tìm thấy rất đa dạng, từ nấu nướng đến công việc làm thêm,cuộc sống gia đình, trường học…thường là những chủ đề quen thuộc.

2. Esl-lab.com

Là một trang tổng hợp tất cả các bài nghe và bài trắc nghiệm cho những bạn đang muốn luyện nghe tiếng Anh và kiểm tra kỹ năng nghe của mình. Các bài nghe được chia theo từng cấp độ khác nhau như cấp độ dễ – trung bình – khó cũng như theo các vấn đề về đời sống, học thuật nên rất dễ dàng để tìm bài phù hợp với trình độ và sở thích của bạn. Đặc biệt, dưới mỗi bài nghe còn có phần hướng dẫn ngữ pháp, đề xuất các đề tài để thảo luận…

3. Eslfast.com

Nếu bạn là người mê văn hóa Mỹ thì chắc chắn không nên bỏ qua mục 100 bài nghe/đoạn văn nhỏ, nói về “100 nhân vật người Mỹ mà bạn nên biết”. Những bài luyện nghe này không quá dài, được đăng tải kèm văn bản nên sẽ giúp bạn vừa luyện nghe lẫn đọc hiểu. Những thông tin trong mục này sẽ rất hữu ích để cho kiến thức nền tảng của bạn. Biết đâu đấy, chúng sẽ đem lại vô vàn ý tưởng hay ho cho bạn ở phần thi viết!

4. VOA Learning English

Trang web này tổng hợp tất cả các nguồn luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp qua tin tức qua VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe qua VOA Learn English có đủ cho tất cả trình độ, từ người mới bắt đầu đến “chuyên gia” đều có thể tìm thấy những bài nghe phù hợp.

5. VOA Special English

Các bài luyện nghe ở trang web luyện nghe tiếng Anh VOA có nội dung ngắn. Thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Trang web này cũng là trang web luyện nghe tiếng anh ESL miễn phí dành cho mọi người.

6. Eslvideo.com

Trang Eslvideo cung cấp một loạt các video là các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Tập trung vào nghe những ý chính với các dạng bài tập multiple choice. Thích hợp cho những bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL.

7. Podcastsinenglish.com

Đây là một địa chỉ luyện nghe tiếng Anh trực tuyến miễn phí và rất hiệu quả. Chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với nhiều chủ đề học thuật cùng với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp nhiều tài luyện nghe với tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho những học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt kịp nhịp ngữ điệu của người bản ngữ. Rất tiện lợi phải không nào?

8. Talkenglish.com

Là một trang web luyện nghe tiếng Anh qua những đoạn hội thoại mp3 miễn phí và rất hiệu quả: Nghe là một phần quan trọng trong giao tiếp.

Tất cả những bài luyện nghe nói tiếng Anh ở trang web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể download về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói tiếng Anh nhé.

10. Youtube

Đây là trang web rất quen thuộc với mọi người rồi. Luyện nghe tiếng Anh qua youtube là miễn phí và không gây nhàm chán, lại vừa học được từ vựng ngữ pháp.

Những trường dạy ESL giỏi tại Philippines

Lựa chọn khóa ESL khi du học Philippines là cách để bạn cải thiện toàn diện các kĩ năng tiếng Anh của mình. Vậy, có nên học khóa ESL tại một trong những trường Anh ngữ này không?

Khóa học ESL đặc trưng tại trường Anh ngữ BECI

luyện nghe tiếng Anh ESL tại trường Anh ngữ Beci

Hiện tại, Anh ngữ Beci có 4 khóa học về ESL, mỗi giáo viên trưởng khóa đó sẽ là người trực tiếp quản lý điều phối và xây dựng chương trình học chính cho khóa đó. 4 khóa bao gồm: Speed ESL, Intensive ESL, Sparta ESL và Speaking Intensive.

Nếu bạn muốn kết hợp giữa việc du học tiếng Anh cùng với nghỉ dưỡng, thì khóa Speed ESL sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Khóa Speed ESL có 4 tiết học 1:1 học về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, thành ngữ và 2 tiết học nhóm về phát âm và nói.

thư viện luyện nghe tiếng Anh ESL tại trường Beci
Thư viện tại Beci luôn mở cửa và phục vụ học viên liên tục

Các môn học đều được thay đổi linh hoạt phù hợp với từng trình độ học viên, vì vậy, bạn sẽ học tập một cách thoải mái. Bạn có thể đăng ký khóa học này ngắn hạn từ 1 – 4 tuần hoặc dài hạn đến 24 tuần tùy vào thời gian và khả năng tài chính của bạn.

Khóa Intensive ESL sẽ dành cho các bạn muốn học tiếng Anh chuyên sâu 4 kĩ năng. Bạn sẽ có 6 giờ học 1:1 cùng với giáo viên bản địa và các môn học cũng như các khóa ESL khác. Bạn sẽ có 1 giờ học nhóm để rèn luyện và trao đổi với các học viên khác.

lớp học 1:1 luyện nghe tiếng Anh ESL tại trường Beci
Lớp học 1:1 được học viên đánh giá chất lượng và cải thiện tiếng Anh hiệu quả

Khóa học Speaking Intensive là khóa học chuyên sâu về các kỹ năng nói của học viên. Bạn sẽ được đào tạo bài bản, dễ dàng biểu đạt ý nghĩ của mình một cách thuần thục sau khi kết thúc khóa học này.

Khóa gồm 5 tiết học 1:1 và có 2 giờ để học nhóm, bạn cũng có thể đăng ký thêm các lớp tự chọn ban đêm hoặc tìm bạn bè để giao tiếp với nhau, có thể là trong khu vực tự học, nhà ăn hoặc quán cafe.

luyện nghe tiếng Anh ESL qua các lớp nhóm
Lớp nhóm sẽ giúp học viên có thể tương tác với nhau, cùng nhau cải thiện Anh ngữ của mình

Cuối cùng, khóa học có thời lượng căng thẳng nhất là khóa Sparta ESL. Ngoài thời gian học chính thức trên lớp, hầu hết những học viên phải dành cả thời gian buổi tối cho các lớp tự chọn và tự học thêm. Học viên không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Khóa học bao gồm 6 tiết học 1:1 và 1 tiết học nhóm hằng ngày, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết – phát âm và ngữ pháp. Khi bạn đăng ký khóa Sparta ESL, bạn sẽ phải dành trọn thời gian cho việc học tiếng Anh của mình suốt khóa.

Khóa học ESL tại trường LSLC

Một trong những trường thành công trong việc cung cấp khóa học ESL tại Philippines là trường Anh ngữ LSLC – trung tâm Anh ngữ trực thuộc Đại học San Agustin, thành phố Bacolod, Philippines.

LSLC có 20 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Đa số giáo viên tại đây đều có ít nhất 6 năm gắn bó với trường. Mỗi giáo viên sẽ tập trung vào một kỹ năng khác nhau, đồng thời luôn biết cách khuyến khích, giúp đỡ học viên để họ tự tin hơn.

học luyện nghe tiếng Anh ESL trường LSLC

Khóa học ESL tại trường Anh ngữ LSLC Philippines gồm 2 mô hình: khóa thông thường và khóa tăng cường Semi – Sparta. Với khóa thông thường, học viên sẽ có 4 giờ học 1:1 mỗi ngày, 4 giờ lớp học nhóm và 2 giờ lớp học tự chọn vào buổi tối. Với khóa ESL tăng cường, học viên có thêm một giờ học 1:1 trực tiếp với giáo viên để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

Ngoài ra, học viên khóa tăng cường được tham gia lớp từ vựng vào buổi tối để đảm bảo hiệu quả khóa học mang lại. Các lớp học 1:1 sẽ giúp học viên cải thiện từng kỹ năng riêng lẻ, đồng thời phát triển kỹ năng hội thoại Anh ngữ bài bản và tự tin hơn. Với các lớp học nhóm, học viên được phát triển sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh bằng nhiều cách. Tùy vào kết quả kiểm tra đầu khóa, học viên sẽ được sắp xếp vào lớp học nhóm phù hợp.

Như vậy, với khóa học ESL tại trường Anh ngữ LSLC, học viên có thể tận dụng tối đa thời gian tại Philippines để cải thiện trình độ tiếng Anh, tự tin hơn khi gặp người nước ngoài và đặc biệt là nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ.

Học tiếng Anh ESL tại SMEAG

Khóa ESL là khóa học cơ sở nhất của SMEAG nhằm giúp học viên lấy lại nền tảng tiếng Anh đồng thời cải thiện và nâng cao cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết được bổ trợ cho nhau trong từng bài giảng. Sau khóa học, bạn sẽ có đủ kiến thức để học lên các chương trình nâng cao khác.

Học viên của SMEAG được khuyến khích sử dụng tối đa tiếng Anh của mình trong lớp học, đối thoại hằng ngày với giáo viên, bạn bè. Vì vậy, kỹ năng Nghe và Nói của học viên cũng nhờ đó mà tiến bộ đáng kể.

luyện nghe tiếng Anh ESL tại trường SMEAG

>>>Xem ngay thông tin chi tiết chương trình ESL cải thiện toàn diện 4 kỹ năng của SMEAG

Khi kỹ năng luyện nghe tiếng Anh ESL của bạn tốt hơn thì bạn có thể mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy, luyện nghe tiếng Anh online là một giải pháp tốt cũng như khi du học Philippines với khóa học ESL tại hai trường Anh ngữ kể trên, chắc chắn bạn sẽ có sự thay đổi và phát triển trong kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc bạn học tốt!

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Kinh nghiệm mang đồ ăn đi du học Philippines “siêu hot”

Kinh nghiệm mang đồ ăn đi du học Philippines gồm những món gì? Ngoài việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *