Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Phương pháp dạy tiếng Anh của người Phillippines

Phương pháp dạy tiếng Anh của người Phillippines

Mức độ phổ biến về phương pháp dạy tiếng Anh tại Philippines

muc-do-su-dung-tieng-anh-cua-nguoi-philippines
Người dân Philippines sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của họ.

Được đánh giá là một trong những quốc gia có trình độ tiếng Anh đứng hàng đầu châu Á. Philippines dần trở thành đất nước thu hút được một lượng du học sinh đáng kể. Với mục đích trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Bởi tại đây sẽ mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ. Cùng phương pháp dạy học hiệu quả. Vậy sự phổ biến của tiếng Anh tại Philippines lớn ra sao? Và đâu là phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả của người Philippines? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về điều đó.

Có thể thấy, Philippines đã sớm nhận ra được tầm quan trọng của tiếng Anh. Ngay từ khoảng thời gian khi còn là thuộc địa của Mỹ và họ đã giữ vững, cũng như phát triển tiếng Anh. Và biến đây thành ngôn ngữ thứ 2 của họ. Trong suốt thời gian còn là thuộc địa, Philippines chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa, lối sống. Lâu dần mà những điều đó được tồn tại cho đến thời điểm hiện tại.

Người dân Philippines làm quen với tiếng Anh như thế nào?

Tính theo số dân, Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh đứng thứ 5 trên thế giới. Do đó, cách tiếp cận học tiếng Anh của người Philippines cũng thể hiện được sự khác biệt rõ rệt so với các nước châu Á khác. Tiếng Anh gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi. Không chỉ ở trên đường phố thông qua các biển báo giao thông, biển quảng cáo và ngay cả trên các bản tin thời sự. Nhằm phục vụ cho mục đích học tiếng Anh được thuận lợi hơn.

Đồng thời, các trường đại học tại Philippines đều dạy bằng tiếng Anh. Chính vì điều này, nơi đây thu hút được các sinh viên từ nhiều nước khác nhau. Có thể kể đến như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Các sinh viên đến đây không chỉ được học tiếng Anh trong điều kiện tốt, mà chi phí lại còn rẻ hơn rất nhiều. So với việc đi du học tại các nước lớn như Anh, Mỹ hoặc Úc.

Với việc học tập và sinh sống tại Philippines. Học sinh, sinh viên sẽ phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Điều này sẽ tạo được phản xạ và thói quen. Nhằm giúp các bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát như tiếng mẹ đẻ chỉ trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu về phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines

Có thể thấy, một trong những phương pháp học tiếng Anh được cho là hiệu quả nhất. Chính là hình thức học 1:1, tức là 1 sinh viên sẽ được học trực tiếp cùng 1 giáo viên. Nhằm cải thiện rõ rệt trình độ tiếng Anh trong 1 khoảng thời gian nhất định. Từ xưa đến nay, đây luôn được xem là cách học mang lại kết quả tốt nhất, bởi các giáo viên sẽ chỉ tập trung truyền tải kiến thức cho 1 học viên, đồng thời các giáo viên cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của học viên để giúp họ cải thiện điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình.

Phương pháp dạy tiếng Anh theo mô hình 1:1 là gì?

Nếu bạn đến Úc hoặc Singapore để học tiếng Anh thì sẽ khó để bạn tham gia lớp học 1:1, vì họ ít tin tưởng vào mô hình học 1:1. Thay vào đó bạn sẽ được tham gia 1 lớp học gồm 10 – 12 người và 1 giáo viên. Trong môi trường như vậy, nếu bạn là người không có tiếng Anh tốt thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản và từ đó là dễ dàng bỏ cuộc.

phuong-phap-day-tieng-anh-cua-nguoi-philippines
Phương pháp học 1:1 giúp các bạn sinh viên nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp.

Còn với các lớp học tiếng anh của người Philippines, các bạn sẽ được học với mô hình 1:1. Sẽ có 1 giáo viên trực tiếp kèm 1 học viên tại 1 phòng học riêng biệt. Nhằm giúp các học viên rèn luyện tốt các kỹ năng cần thiết như nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp…Ở môi trường này, giáo viên và học sinh sẽ trao đổi với nhau mọi thứ bằng tiếng Anh. Chính điều đó sẽ cải thiện được các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Cũng như cách giao tiếp sao cho thật tự tin và dạn dĩ khi tiếp xúc với giáo viên bản xứ.

Các lớp học 1:1 taị Philippines đào tạo thế nào?

Không giống với những nơi khác, các học viên có trình độ căn bản đều sẽ phải tham gia vào các lớp học 1:1 cùng các giáo viên người Philippines. Do là ngôn ngữ thứ 2 nên cách phát âm và chất giọng của người Philippines sẽ rất đặc trưng, nhưng cũng có phần chậm rãi để bạn dễ dàng lắng nghe và hiểu được những gì họ đang truyền tải. 

Chính vì vậy, phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines. Theo mô hình 1:1 sẽ trở thành 1 điểm sáng cho các bạn học viên. Bởi điều này không chỉ giúp các bạn cải thiện được vốn tiếng Anh của mình. Mà còn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể so với việc du học tại các nước khác nhau Anh, Mỹ hay Úc.

Ưu điểm của mô hình học 1:1 trong phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines?

Mỗi mô hình học sẽ có cho mình những ưu điểm khác nhau và với việc học trong môi trường 1:1 cũng tương tự. Dưới đây sẽ là một số những ưu điểm của mô hình học 1 thầy, 1 trò đang rất được ưa chuộng này.

Phương pháp dạy tiếng Anh này giúp kèm sát học viên sát sao hơn

Như đã chia sẻ ở trên, khác với mô hình học nhóm hay học tại 1 lớp có quá nhiều người tham dự. Các giáo viên sẽ khó lòng quan sát, cũng như hiểu rõ được trình độ của các học viên ra sao. Còn ở các lớp học 1:1, học viên sẽ dễ dàng có được sự tương tác cùng các giáo viên, cả 2 sẽ có sự trao đổi với nhau. Các kỹ năng mà học viên còn yếu sẽ được giáo viên chỉnh sửa. Đồng thời các giáo viên cũng có thể đánh giá được học lực của các học viên. Để soạn ra được giáo trình phù hợp cho từng người trong suốt quá trình giảng dạy.

Ngoài ra, người Philippines có phát âm tiếng Anh không nặng như người Singapore hay người Ấn Độ. Các giáo viên dạy tiếng Anh tại Philippines đều được đào tạo về cơ bản. Và theo chuẩn của các nước sử dụng tiếng Anh như 1 ngôn ngữ chính thống.

Phương pháp dạy tiếng Anh giúp học viên có được sự tự nhiên trong quá trình học

Sẽ không khó để chúng ta bắt gặp được 1 học viên luôn cảm thấy ngần ngại. Về việc để lộ những khuyết điểm của mình. Từ đó họ sẽ có tâm lý ngại nói, ngại thể hiện bản thân vì sợ các bạn học đánh giá. Thế nhưng, khi tham dự vào các lớp học 1:1, các bạn học viên sẽ chỉ giao tiếp cùng giáo viên. Và được họ giúp đỡ ngay trong suốt quá trình học, mà không cần e dè trong việc giao tiếp.

phuong-phap-day-tieng-anh-cua-nguoi-philippines
Giáo viên sẽ dễ dàng biết được trình độ của bạn tới đâu để xây dựng chương trình học phù hợp
Phương pháp dạy tiếng Anh này giúp tạo không khí học tập tốt nhất cho học viên

Một trong những ưu thế khác của phương pháp học 1:1 nằm ở chỗ. Các giáo viên giảng dạy có được cho mình phương pháp truyền tải tốt, khả năng tạo nên bầu không khí học tập lý tưởng. Cũng như không gây áp lực và thoải mái. Điều này thực chất rất quan trọng, bởi nó góp phần tạo nên tâm lý ham thích học tiếng Anh của các học viên. Chính tâm lý yêu thích môn học sẽ giúp kết quả các học viên có được sẽ cao hơn. Trong suốt thời gian học tiếng Anh tại Philippines.

Ngoài phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines theo mô hình 1:1, còn có phương pháp 1:4 và 1:8. Ở cả 2 cách học này, kỹ năng nghe nói và trình bày của các học sinh, sinh viên sẽ được phát triển một cách tối đa. Đồng thời họ còn tự rèn luyện cho mình khả năng giao tiếp trước công chúng. Tạo cho các học viên cơ hội được thể hiện bản thân trong những tình huống thực tế.

Có thể thấy, các phương pháp học tiếng Anh của người Philippines thể hiện hiệu quả rõ rệt, trong việc mang đến nền tảng tiếng Anh tốt. Mà còn giúp các học viên, sinh viên có được cơ hội nghề nghiệp rộng hơn. Với mức lương cao, cơ hội được định cư. Và sinh sống ở những quốc gia mà họ quyết định sẽ phát triển lâu dài.

Thông tin liên hệ

Với những thông tin mà Eduphil đã chia sẻ, mong rằng các bạn đã hiểu đâu là phương pháp dạy tiếng Anh của người Philippines mang lại hiệu quả nhất. Còn chần chừ gì mà không liên lạc ngay với Eduphil để nhận được những thông tin mới nhất từ các trường Anh ngữ tại Philippines nhé.

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học Eduphil

TRỤ SỞ CHÍNH: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Thông tin liên hệ tư vấn

☎ Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

    Email: huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *