Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Tính cách người Philippines như thế nào?

Tính cách người Philippines như thế nào?

Tính cách người Philippines góp phần quảng bá nét đẹp đất nước

tính cách người Philippines góp phần quảng bá dân tộc
Người Philippines thân thiện, nhiệt tình, và sống với niềm đam mê

Philippines là một nước với hệ thống đảo đẹp rạng ngời cho những chuyến du lịch, nào là thác nước, nào là lặn biển ngắm cá mập, hoặc là núi lửa nữa,…. Hay một quốc gia nổi tiếng với những cuộc thi sắc đẹp quốc tế? Hay một quốc gia nói tiếng Anh được đánh giá cao trong khu vực châu Á?

Bấy nhiêu đấy thôi cũng chưa đủ làm nên một đất nước hấp dẫn, thú vị, và ấn tượng trong mắt du khách bởi còn thiếu tính cách người Philippines. Con người nơi đây đã góp một phần vô cùng quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh du lịch tại nước vạn đảo này.

Người Philippines giàu sự thân thiện và hiếu khách

Nếu nói về tính cách người Philippines, có lẽ sẽ rất nhiều điều để bàn luận. Song bạn thực sự sẽ cảm thấy như thế nào khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ nhưng bạn được chào đón một cách rất nồng nhiệt?

Người Philippines sống khá lạc quan và thân thiện. Nói như vậy không có nghĩa ai ai cũng đều thân thiện, nhưng du khách khi lần đầu tiên khi đến với đất nước này cũng nhận xét rằng điều đầu tiên họ cảm nhận được chính là sự hòa hòa đồng của con người Philippines.

Philippines từng là thuộc địa của Mỹ trong một thời gian dài, họ có lối sống phóng khoáng và cởi mở như những người Châu Mỹ. Ngoài ra, ở Philippines kết hôn với người ngoại quốc rất phổ biến nên người nước ngoài đến sinh sống và du lịch khá đông, tạo nên một không gian sống rất cởi mở ở đất nước này. Bạn có thể dễ dàng hỏi đường, hoặc nhờ sự giúp đỡ của bảo vệ, lái xe taxi, người dân bên đường trong mọi hoàn cảnh bằng tiếng Anh.

tính cách người Philippines yêu thích ca hát nhảy múa
Người dân Philippines yêu thích ca hát và nhảy múa

Ngoài ra bạn sẽ dễ dàng nhận được những nụ cười ấm áp xung quanh bạn, họ có thể là bất kỳ ai đó, như là nụ cười xinh xắn của cô tiếp viên bạn sẽ không bao giờ quên. Hay bạn gặp những người già, bạn sẽ ấn tượng bởi sự hiền hòa, chân thật.

Xung quanh bạn còn rất rất nhiều nụ cười hồn nhiên, tươi tắn và tràn đầy năng lượng như chính đất nước này đó là của các em nhỏ nơi đây, những đứa trẻ có ánh mắt biết cười.

Ở Philippines, có thể bạn sẽ bất ngờ khi đi đến đâu cũng có cảnh sát hay bảo vệ, bạn đừng lo lắng quá nhiều nhé. Họ là những người vô cùng thân thiện và hỗ trợ người dân tuyệt vời nhất, nụ cười của họ một phần nào đó cũng khiến bạn cảm thấy bình an đấy.

Người Philippines coi trọng giáo dục

Dân Philippines tiếng Anh giỏi, vì giáo dục hoàn toàn bằng tiếng Anh và các môn học đều rất nặng nhưng vô cùng thực tế. Trẻ nhỏ học về cơ thể con người và thế giới gần gũi xung quanh, lớn chút chúng học photoshop và các loại khác. Trẻ con đi học từ 5 tuổi và lao vào học kiến thức.

tính cách người Philippines có thân thiện không
Người dân Philippines rất giỏi tiếng Anh

Người Philippines đề cao danh dự

Người dân Philippines sẽ sẵn sàng đứng ra bảo vệ danh dự mình, gia đình và những người thân quen trong bất cứ tình huống nào. Họ coi trọng danh dự của đất nước mình, của bản thân mình rất cao. Đây được xem là một tính cách quý báu của người Philippines truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Người Philippines luôn tôn trọng người khác

Con người Philippines thể hiện sự tôn trọng người khác từ những hành động rất nhỏ. Ví dụ, họ luôn tắm trước khi ra đường để không làm người khác khó chịu vì mùi mồ hôi trên cơ thể. Ở bất kỳ đâu, họ luôn xếp hàng một cách ngay ngắn.

Nếu bạn đến một bến xe buýt, bạn có thể thấy lúc nhúc rất nhiều người, nhưng lại gần hóa ra họ đang xếp hàng, vì không đủ chỗ, họ xếp kiểu zigzac san sát nhau. Bạn sẽ phải tìm đâu là cuối hàng để đứng vào đó. Sự kiên nhẫn của người dân Philippines được thể hiện rõ thông qua việc xếp hàng, khi phải xếp hàng dài, họ không ồn ào, kêu ca mà mặc nhiên coi đó là chuyện bình thường.

tính cách con người Philippines lịch sự
Người Philippines xếp hàng ngay ngắn

Trên những phương tiện công cộng, tuyệt nhiên không có chuyện trêu ghẹo, cợt nhã thường thấy như trên những chuyến xe khách ở Việt Nam, giữa phụ xe với hành khách, hoặc giữa hành khách với nhau.

Họ tôn trọng nhau bằng cách dùng kính ngữ “po” (đọc là bộ) và luôn lịch thiệp, nhã nhặn. Họ sẵn lòng giúp đỡ nhau khi cần, với vẻ mặt tươi cười dễ chịu.

Người Philippines coi trọng tín ngưỡng

Bạn có biết, 83% người Philippines theo đạo Công giáo, 10% theo Kitô giáo (Tin Lành, Chính Thống,….), số còn lại là Hồi giáo và Phật giáo. Mỗi chủ nhật, các nhà thờ đều đông kín người đến tham dự thánh lễ, điều này không phải chỉ có ở Philippines mà một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á cũng vậy.

tính cách người Philippines quan trọng bản sắc dân tộc
Những lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc của Philippines

Vào mùa Giáng sinh, các trung tâm mua sắm và các nhà thờ đã nhộn nhịp từ tháng 9 để chuẩn bị cho ngày lễ thật hoành tráng. Nhờ những lễ hội đặc sắc này mà Philippines đã quảng bá được hình ảnh của đất nước mình đến với du khách trên thế giới một cách ấn tượng và độc đáo nhất.

Người Philippines chịu thương chịu khó

Dù thời tiết tại đây khá khắc nghiệt tuy nhiên không làm con người Philippines vơi đi sự hồn nhiên và nồng nhiệt của mình. Có đôi lúc bạn sẽ đứng đợi Jeepney giữa ngày nắng chói chang tưởng như khá bực bội, nhưng khi lên xe thì nụ cười của bác tài cũng làm bạn phần nào đó vui vẻ hơn. Con người Philippines là vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng sẵn sàng vượt lên và mỉm cười đón nhận

tính cách người Philippines vui vẻ
Đối với người dân Philippines mỗi ngày là một niềm vui

Cuộc sống con người Philippines tuy còn rất nhiều nơi khó khăn. Dù vậy, đời sống tinh thần của họ vẫn không bị vơi đi. Hằng này, tại các trung tâm thương mại, hay gần nhất là trên đường phố, sẽ dễ dàng khi bạn nhìn thấy nhiều người tụ họp lại để ca hát, nhảy múa.

Ở đây, không có sự phân biệt quốc gia, giới tính hay bất kỳ độ tuổi nào, dù bạn là ai, dù bạn đến từ đâu, bạn đều được chào đón vào các nhóm này.

Người Philippines yêu mến gia đình

Người Philippines rất yêu mến và trọng gia đình. Gia đình ở đây có nghĩa là “nơi mình được sinh ra”, họ coi trọng còn hơn gia đình do chính mình tạo nên, mặt khác, gia đình ở đây cũng còn hiểu theo nghĩa là dân tộc, là quốc gia.

Văn hóa của họ là văn hóa gia đình, cha mẹ có thể làm mọi điều vì con cái và ngược lại con cái cũng sẽ làm bất cứ điều gì cha mẹ mình mong muốn.

tính cách con người Philippines giàu tình thương
Gia đình nhiều thế hệ của người dân Philippines

Họ yêu quý và trân trọng nhau, không có sự phân biệt đối xử, không bới móc, soi mói, phân tích, mổ xẻ. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu tuyệt nhiên không có sự xung khắc. Thậm chí, mẹ chồng đối tốt với con dâu hơn cả con trai, với một sự biết ơn âm thầm vì người con dâu ấy đã chia sẻ cuộc sống với con trai họ.

Bởi lẽ Philippines là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, mà luật pháp thì không được nghiêm minh, nên thay vì tin vào xã hội họ sẽ đặt niềm tin tuyệt đối vào gia đình.

Người Philippines giàu tình yêu thương

Tình yêu thương là gì? Nếu bạn nghèo khó liệu bạn có cho đi hay không? Khi nghĩ về con người Philippines, tình yêu thương có lẽ là trên cả mọi thứ. Hầu hết con người Philippines có niềm tin vào Thượng Đế, nên họ học cách yêu thương và bảo vệ lẫn nhau rất tốt.

Đừng ngạc nhiên khi đi taxi bạn không có tiền gửi, người tài xế sẽ cho bạn xuống xe và lần sau sẽ lấy lại số tiền đó. Có những điều đơn giản trong cuộc sống này là vậy, vì thế hãy trân trọng những tình cảm quý giá mà con người nơi đây dành cho bạn.

tính cách người Philippines như thế nào
Con người Philippines luôn giúp đỡ mọi khách du lịch

Nếu bạn có cơ hội được đến nhà người Philippines tại đây, họ sẽ tiếp đãi bạn rất chu đáo, không chỉ bạn của bạn mà cả gia đình của họ cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác như đang ở nhà mình, một cảm xúc chân thành, một niềm vui trọn vẹn nơi đất khác sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn rất nhiều đấy.

Nếu các bạn cảm thấy yêu thích tính cách người Philippines và mong muốn được trải nghiệm những nét văn hóa đẹp của con người Philippines và khám phá đất nước xinh đẹp Philippines, đừng ngần ngại tạo cơ hội cho bản thân 1 chuyến du lịch tại Philippines các bạn nhé.

>>>Du lịch đến Manila Philippines là một lựa chọn lý tưởng cho hành trình của bạn

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *