Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / CÓ NÊN DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES / Top 3 lý do vì sao bạn nên du học Philippines thành phố Baguio

Top 3 lý do vì sao bạn nên du học Philippines thành phố Baguio

CÓ NÊN DU HỌC PHILIPPINES THÀNH PHỐ BAGUIO KHÔNG?

du-hoc-philippines-thanh-pho-baguio
Khung cảnh núi non trùng điệp ở khi du học Philippines thành phố Baguio

Du học Philippines thành phố Baguio – đề tài nóng bỏng của những học viên đang có dự định đến quốc gia ngàn đảo học tiếng Anh

Do sự phát triển và ảnh hưởng của kinh tế cũng như văn hóa nước Mỹ; tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung. Đây được xem là kỹ năng mềm không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong những năm gần đây; xu hướng mới của cộng đồng đam mê tiếng Anh ở Việt Nam đã thay đổi hoàn toàn. Gia đình và học viên không quan trọng việc đăng ký học ở trung tâm Anh ngữ nữa mà là “du học tiếng Anh ở Philippines”.

Đảo quốc Philippines đã được công nhận là một trong những quốc gia nói tiếng Anh lớn nhất Đông Nam Á. Với lợi thế môi trường nói tiếng Anh gần như 24/7 tương tự với môi trường quốc tế Âu Mỹ; các thành phố lớn của Philippines luôn chào đón hàng trăm ngàn du học sinh đổ về mỗi năm. Sau “huyền thoại” Cebu thì Baguio là cái tên được yêu thích nhất. Vậy du học Philippines thành phố Baguio có gì hay mà được nhiều học viên ca ngợi đến vậy?

LÝ DO VÌ SAO NÊN DU HỌC PHILIPPINES THÀNH PHỐ BAGUIO

Lý do 1: Vị trí địa lý và thời tiết thành phố Baguio

du-hoc-philippines-thanh-pho-baguio
Thành phố Baguio – thủ phủ mùa hè của Philippines

Đối với những học viên Việt Nam đã từng học tập tại Baguio; đây chính là thành phố đã xóa mờ nỗi nhớ quê nhà trong lòng họ. Quả đúng như thế; Baguio có những nét tương đồng với thành phố Đà Lạt ngàn hoa ở nước ta. Điểm trừ duy nhất của Baguio là cách sân bay quốc tế Manila 8 tiếng đường xe. Nhưng Eduphil tin rằng những gì bạn nhận được từ Baguio sẽ rất xứng đáng với công sức của bạn.

Baguio có tiền thân là một thị trấn nhỏ nằm giữa rừng thông; diện tích Baguio chỉ khoảng 57.5 km vuông. Dù là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhất đất hiện nay; nó vẫn giữ được những vẻ đẹp ban sơ của mình.

Do nằm cách mặt nước biển 1.500m nên thời tiết ở vùng này không bao giờ vượt quá 26 độ C. Buổi sáng còn có sương mù bao quanh. Vì lẽ đó, Eduphil thường khuyên các học viên của mình nên chuẩn bị quần áo dày và ấm khi theo học tại Baguio. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến học viên Việt Nam lựa chọn du học Philippines thành phố Baguio. Còn gì tuyệt vời và thoải mái hơn khi được trau dồi kiến thức trong một thành phố có thời tiết mát mẻ dễ chịu và khung cảnh tuyệt vời.

Lý do 2: Môi trường và chất lượng giảng dạy khi du học Philippines thành phố Baguio

du-hoc-philippines-thanh-pho-baguio
Baguio được bầu chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Philippines

Baguio được xưng là vùng đất học thuật không phải là không có lý do. Đây là thành phố quy tụ nhiều ngôi trường cao đẳng; đại học danh tiếng được quốc tế công nhận. Cũng chính những ngôi trường này đã cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho các trường đào tạo Anh ngữ tại đây. Tuy chỉ có khoảng 10 ngôi trường dạy tiếng Anh; một con số khá ít ỏi so với những thành phố lớn khác nhưng Baguio lại tuân theo tiêu chí “chất lượng bù số lượng”.

Ngoài ra, Baguio cũng là nơi có tỷ lệ dân số sử dụng tiếng Anh thành thạo cao nhất nhì Philippines. Khoảng 70% dân cư ở đây là học sinh; sinh viên và giáo viên. Nhìn chung, trình độ dân trí ở đây khá cao; tính cách con người cũng hiền hòa dễ mến.

Trong khu vực thành phố cũng không có các hộp đêm; quán bar hay các tụ điểm ăn chơi nên không gây xao nhãng việc học của các bạn. Tỷ lệ tội phạm và tệ nạn xã hội ở đây cực thấp nên an ninh của Baguio có thể đánh giá là hàng đầu Philippines. Một vài học viên Việt Nam từng học ở Baguio cho biết các bạn còn có thể thoải mái đi nhờ xe; hỏi đường hoặc sử dụng điện thoại ngoài đường phố mà không lo sợ gì.

Lý do 3: Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Philippines thành phố Baguio

chi-phi-du-hoc-philippines-thanh-pho-baguio
Giá cả liệu có phải là vấn đề ở thành phố Baguio?

Nhìn chung, Baguio là thành phố nhỏ nên giá cả cũng dễ chịu hơn phần nào so với các khu vực trung tâm. Không chỉ tiền sinh hoạt; tiền học phí của các trường Anh ngữ thuộc thành phố này cũng “mềm” hơn các thành phố khác rất nhiều.

Chính vì thế nên các trường Anh ngữ ở Baguio có thể cung cấp cho học viên các mức học phí vô cùng kinh tế. Đa số tiền học chỉ cần khoảng 1000$ trở lên là bạn đã có thể theo học các khóa tiếng Anh tại đây. Bao gồm cả học phí; tiền phòng ký túc xá và tiền ăn 3 ngày/ bữa. Không riêng gì các trường đào tạo tiếng Anh mà ngay cả các trường đại học; cao đẳng ở Baguio cũng có mức học phí hợp lý.

GỢI Ý 3 TRƯỜNG ANH NGỮ THÀNH PHỐ BAGUIO

Du học Philippines thành phố Baguio nên học trường Anh ngữ nào?

1. Trường Anh ngữ PINES:

du-hoc-philippines-thanh-pho-baguio
Cơ sở vật chất tinh tươm bên trong Main Campus

Được thành lập từ năm 2001, trường Anh ngữ PINES đến nay đã có gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy. PINES vẫn luôn duy trì vị thế của mình trong top những trường đào tạo tiếng Anh uy tín ở Philippines. Điểm sáng của PINES là phân chia đầu vào học viên lên đến 10 level. Trường cũng tư vấn khóa học chi tiết dựa trên trình độ và mục đích của học viên. Hiện nay, PINES có hai cơ sở là Main Campus và Chapis; phục vụ cho các nhu cầu và trình độ khác nhau của học viên.

  • Main campus: Chủ yếu chuyên về chương trình ESL, Giao tiếp,v…v dành cho các học viên có trình độ sơ cấp.
  • PINES Chapis: Trong 2 cơ sở thì PINES Chapis được yêu thích hơn cả vì chất lượng khóa đào tạo chứng chỉ quốc tế dành cho du học sinh như IELTS, TOEIC, TOEFL,… được học viên đi trước đánh giá cực kỳ cao. Tuy nhiên, cơ sở này chỉ nhận các học viên có trình độ từ trung cấp trở lên và yêu cầu phỏng vấn rất khắt khe.

2. Trường Anh ngữ TALK:

du-hoc-philippines-thanh-pho-baguio
Ký túc xá Green House xinh xắn của trường Anh ngữ TALK

So với những ngôi trường bắt đầu hoạt động từ đầu những năm 2000 và có bề dày lịch sử. Trường Anh ngữ TALK (TALK Academy) ở thủ phủ mùa hè Baguio có khởi đầu trễ hơn một chút khi thành lập từ năm 2007; bắt đầu bằng một trại tiếng Anh mùa đông cho thanh thiếu niên với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, TALK lại có hành trình phát triển vượt bậc. Hiện nay, trường có đến tận 3 khu ký túc xá dành cho học viên, bao gồm khu ký túc xá chính, ký túc xá phụ mang tên Green House và khu ở cao cấp trong khu chung cư Queendom Tower.

Chỉ sau 1 năm, trường đã xây dựng xong chương trình các khóa học ESL, TOEIC và IELTS. Ngoài ra TALK còn thiết lập quan hệ đối tác với gần 30 trường Đại học Mỹ nên nguồn tư liệu giảng dạy ở đây rất đa dạng phong phú. Nhưng đa số các học viên tìm đến trường TALK vì chất lượng khóa học giao tiếp ở đây.

3. Trường Anh ngữ Beci:

truong-anh-ngu-beci

Resort trên núi – trường Anh ngữ Beci

Khung chương trình giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam vốn chú trọng các kỹ năng Đọc; Viết và phần Ngữ pháp. Nhiều học sinh, sinh viên nước ta vẫn chưa tự tin trong khoản Nói – Giao tiếp hoặc phát âm. Vì lẽ đó, càng lúc càng có nhiều học viên Việt Nam đổ về Beci – ngôi trường đào tạo giao tiếp chuyên sâu ở Baguio.

BECI đang liên kết với tổ chức đào tạo giáo viên tiếng Anh TESLA. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm về chương trình huấn luyện và chất lượng đầu ra của giáo viên Beci. Khi đến đây, học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khóa học lẫn chương trình giảng dạy. Đặc biệt hơn, trường còn có chương trình ghi âm tự động các bài nói của học viên. Qua đó, các giáo viên có thể chỉ ra từng lỗi sai và đối chiếu hoặc làm mẫu cho những bạn học viên khác.

HÃY ĐỂ EDUPHIL SÁT CÁNH CÙNG BẠN

Tuy chỉ có 3 lí do ngắn ngủi nhưng Eduphil tin rằng thế là đã đủ để bạn quyết định du học Philippines thành phố Baguio rồi. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp; vui lòng để lại số điện thoại và đội ngũ tư vấn của Eduphil sẽ liên hệ với bạn ngay hôm nay. Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ có cơ hội đồng hành cùng bạn trên bước đường tương lai sau này.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Check Also

Học tiếng Anh tại Bacolod và 5+ điểm nổi bật của thành phố này

Sức hút của thành phố Bacolod đối với du học sinh Sở hữu lợi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *