Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / KINH NGHIỆM DU HỌC PHILIPPINES / Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay du học Philippines

Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay du học Philippines

Cần chú ý điều gì khi mua vé máy bay du học Philippines?

nhung-dieu-can-chu-y-ve-ve-may-bay-du-hoc-philippines

Những điều cần lưu ý khi mua vé máy bay du học Philippines

Vé máy bay du học Philippines là một trong những thủ tục bạn cần hoàn thành trước khi sang Philippines du học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm hết những thông tin về vé máy bay du học Philippines. Bài viết này mình sẽ gợi ý giúp bạn những thông tin bổ ích về vé máy bay du học Philippines.

Philippines gần đây không chỉ được biết đến với những bãi biển, địa điểm du lịch hấp dẫn mà thời gian gần đây Philippines còn được biết đến với những khóa học tiếng Anh, những trường Anh ngữ chất lượng.

Hãng máy bay nào cung cấp đường bay đến Philippines?

Hiện tại, có rất nhiều hãng máy bay  cung cấp chuyến bay từ Việt Nam sang Philippines, bao gồm Air Asia, Cebu Pacific, Philippines Airline, Jetstar, TigerAir, Vietnam Airline hay Singapore Airline.

Trong đó Cebu Pacific – hãng máy bay giá rẻ được nhiều người lựa chọn khi tìm mua khi du học Philippines. Ngoài ra, Cebu Pacific còn có nhiều chương trình ưu đãi trong năm.

Lưu ý về quy định hành lý

Kích thước và số cân

Mỗi hãng máy bay sẽ có quy định về số kg dành cho hành lý kí gửi cũng như số kg và kích thước hành lý khác nhau (dài x rộng x cao). Với Cebu Pacific quy định hành lý xách tay có kích thước 56cm x 35 cm x 20 cm .

Với hành lý kí gửi, nếu bạn mua 40 kg bạn sẽ được tối đa  4 kiện; 30 kg (tối đa 3 kiện) và 20 kg (tối đa 2 kiện).

Những đồ không được mang lên máy bay

Ngoài ra , bạn cần chú ý một số quy định về đồ không được mang theo khi lên máy bay. Hiện nay, vì dịch bệnh tả heo Châu Phi nên các loại thịt (heo, bò, gà) và một số đồ thực phẩm đều bị cấm từ tháng 01/ 2019

Đặt mua vé máy bay như thế nào?

Để mua vé, bạn có thể đến trực tiếp các đại lý của hãng hoặc liên hệ qua điện thoại hoặc bạn có thể tự mình đặt mua trực tiếp trên website của hãng. Hoặc học viên của Eduphil nếu có nhu cầu sẽ được Eduphil hỗ trợ đặt vé máy bay tại các đại lý có uy tín.

Ví dụ website của hãng Cebu Pacific (cebupacificair.com)

ve-may-bay-du-hoc-philippines-hang-cebu-pacific

Giao diện khi bạn tìm chuyến bay

Bạn phải đặt mua vé 2 chiều /vé khứ hồi (Round trip) để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại sân bay ở Philippines.

ve-may-bay-du-hoc-philippines-lich-bay-ngay-khoi-hanh

Ngày khởi hành (HCM – Cebu)

ve-may-bay-du-hoc-philippines-lich-bay-ngay-ve

Ngày về (Cebu – HCM)

Lưu ý về quá cảnh (transit)

Bạn nên chú ý hành trình bay trước trước đặt vé, chẳng hạn như chuyến bay của bạn là chuyến bay thẳng hay transit (quá cảnh) và thời gian quá cảnh là bao lâu.

Từ HCM đến Cebu bạn sẽ quá cảnh 1 điểm dừng ở sân bay Manila, và ngược lại từ Cebu về HCM.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào hãng mà điểm quá cảnh sẽ khác nhau, ví dụ Singapore Airline sẽ có điểm quá cảnh tại Singapore.

Thêm vào đó, tùy vào thành phố mà bạn chọn du học thì sau khi dừng chân ở Manila bạn sẽ sử dụng các phương tiện khác nhau để di chuyển về trường. Chẳng hạn như để đến thành phố Baguio thì sau khi đến sân bay Manila bạn sẽ di chuyển bằng xe bus (giống với xe Phương Trang ở Việt Nam) đến thành phố Baguio. Thời gian từ Manila đến Baguio là từ 6 đến 8 tiếng

Giá vé

Giá vé sẽ dao động tùy vào lựa chọn của bạn. Thông thường giá vé khứ hồi từ HCM – Cebu là từ 250 USD đến 400 USD; vào mùa hè cao điểm giá vé có thể lên đến 500USD – 600USD.

Có thể nói, giá vé thường hay lên xuống bất thường vì vậy bạn cần chú ý để có thể đặt được giá vé tốt nhất và tránh việc đặt mua vé quá sát ngày nhập học. Để đặt được vé giá rẻ thì bạn nên đặt mua trước từ 1 – 2 tháng.

Giờ bay

Với những học viên được Eduphil hỗ trợ mua vé máy bay, thông thường các bạn sẽ chọn mua vé có giờ khởi hành là vào 12 giờ hoặc 1 giờ khuya để khi sang đến Philippines là buổi sáng, lúc đó các nhân viên pick up của trường đã chờ sẵn ở cổng ra và các bạn chỉ cần di chuyển về KTX của trường là được.

Hi vọng là với những gì mà mình vừa chia sẻ đã giúp bạn có những thông tin tổng quát về việc mua vé máy bay cũng như những chú ý khi mua vé máy bay du học Philippines.

>>Thời gian bay từ Việt Nam sang Philippines mất bao lâu?

Check Also

ho-so-du-hoc-philippines

Hồ sơ du học Philippines – Du học sinh cần chuẩn bị gì?

CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC PHILIPPINES VÀ CÁC THÔNG TIN DU HỌC SINH CẦN …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *