Home / TRƯỜNG ANH NGỮ TIÊU BIỂU / Khám phá mô hình Sparta cùng trường Anh ngữ TALK Baguio

Khám phá mô hình Sparta cùng trường Anh ngữ TALK Baguio

Sức hút từ trường TOP – Trường TALK Baguio

truong-anh-ngu-talk-baguio
Trung tâm Yangco

Trường TALK Baguio được viết tắt từ Teaching Actual Language & Know-how, được thành lập vào năm 2007.

Ngôi trường nằm trên hòn đảo Luzon, Philippines. Bạn mất khoảng 05 giờ để di chuyển từ Manila và 03 giờ di chuyển từ Clark bằng xe hơi.

Baguio được mệnh danh là thành phố đại học, nơi đây tập trung số lượng sinh viên đông nhất cả nước và cũng là điểm đến thu hút của du khách cũng như là du học sinh từ các nước trên thế giới bao gồm Vietnam, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản, v.v…

Khí hậu và nhiệt độ ở Baguio mát mẻ và dễ chịu hơn so với các thành phố khác ở Philippines.

Trường Anh ngữ TALK 

TALK được xem là một trong những trường Anh ngữ dẫn đầu ở thành phố Baguio, Philippines.

Trường có mô hình giảng dạy SPARTA, được cho là mô hình giảng dạy tiếng anh hiệu quả cho học viên muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn và hiệu quả.

Mô hình SPARTA được lấy ý tưởng từ kỷ luật quân đội, học viên sẽ được giám sát để đảm bảo hiệu quả của việc học và học viên sẽ không được phép ra ngoài khuôn viên của trường, trừ cuối tuần.

Hơn nữa, TALK là trường có số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất.

TALK có 02 trung tâm hoạt động chính:

 • Trung tâm Yangco tập trung vào chương trình ESL (dành cho học viên mới bắt đầu), bao gồm 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp, Phát âm và Từ vựng.
 • Trung tâm thứ hai là Trung tâm ENE, chủ yếu tập trung vào các chương trình luyện thi chứng chỉ Anh ngữ như TOEIC và IELTS. Ngoài ra, trung tâm ENE còn có các chương trình nâng cao như Job Ready Program và Power Speaking Course.

Học viên của TALK sẽ không cần lo về chỗ ở bởi kí túc xá của trường được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của học viên từ phòng đơn đến phòng 4.

ki-tuc-xa-truong-anh-ngu-talk-baguio
Kí túc xá mới được thiết kế theo kiểu căn hộ cao cấp tại trung tâm Yangco

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, trường TALK đã trang bị phòng giặt, học viên không cần phải ra ngoài tìm kiếm các dịch vụ giặt ủi. Môi trường an toàn, có camera giám sát 24/7 và tuần tra tại các cơ sở của TALK.

EduPhil thăm Talk

Mô hình lớp học tại trường TALK Baguio

Lớp học được thiết kế nhằm giúp học viên có thể cải thiện và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách tối ưu nhất, bao gồm các lớp 1:1 (1 Giáo viên : 1 Học viên), 1:4 (1 GV : 4 HV) hoặc 1:6 (1 GV : 6 HV).

Với các lớp 1:1, học viên sẽ được các giảng viên chỉnh sửa kỹ năng phát âm. Với các lớp 1:4 và 1:6, học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng nói và thảo luận, biện luận vấn đề cùng các học viên khác.

Ngoài ra, trường còn có các lớp TOP Class (Team of Presentation) từ 8 giờ đến 10 giờ (mỗi tối), tùy vào nhu cầu của học viên có thể đăng ký tham gia và lập cho mình một nhóm để thuyết trình.

Sau mỗi 04 tuần, nhóm có bài thuyết trình ấn tượng nhất sẽ được chọn và trao giải thưởng có giá trị.

Đặc biệt, giáo trình học và sách được thiết kế và phát triển bởi trường.

Giáo trình được chia thành 12 cấp độ, bao gồm Beginner 1,2,3 / Pre-intermediate 1,2,3 / Intermediate 1,2,3 / Advance 1,2,3.

Với hệ thống này, nó không chỉ giúp học viên có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn mà giảng viên còn có thể tùy chỉnh chương trình học để phù hợp với cấp độ của học viên.

Các khóa học tiếng Anh của trường TALK Baguio

Khóa ESL

Gồm 03 khóa: ESL 421, ESL 521 và ESL 611.

Học viên có thể chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Các khóa học tập trung giúp học viên cải thiện và phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết – Ngữ pháp – Phát âm, giúp học viên có thể dễ dàng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày.

khoa-esl-truong-anh-ngu-talk-baguio

Mô hình lớp học của khóa ESL

 • Mô hình lớp học 1:1 – đây là mô hình hoàn toàn thích hợp cho các bạn mới bắt đầu. Giúp bạn làm quen dần với việc sử dụng tiếng Anh. Bạn sẽ không cảm thấy sợ mỗi khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh do lo sợ phát âm sai hay không nắm bắt kịp. Lớp học 1:1 cho phép giáo viên và cả học viên điều chỉnh tốc độ học và học viên hoàn toàn có thể tập trung trong suốt buổi học. Với mô hình 1:1, kỹ năng Nghe và Nói sẽ được cải thiện rõ rệt nhất.
 • Mô hình lớp học 1:4 – lớp học gồm các học viên có cùng cấp bậc tiếng Anh, mô hình này cho phép các bạn học viên phát triển kỹ năng thảo luận, thuyết trình. Lớp học sẽ tiến hành các dự án nhóm giúp cho học viên có thể phát triển kỹ năng hợp tác và tư duy logic.
 • Mô hình lớp học 1:6 – học viên sẽ được học với giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada. Học viên sẽ được làm quen và học nhiều cách phát âm, nhấn giọng và thành ngữ. Mô hình 1:6 này thích hợp cho những ai có ý định du học ở các nước như Anh, Úc, Canada…

Khóa học Job Ready Program

khoa-hoc-job-ready-program-truong-anh-ngu-talk-baguio

Chương trình Job Ready Program được thiết kế dành cho học viên có ý định làm việc ở nước ngoài.

Chương trình sẽ cho bạn cơ hội được thực tập tại các khách sạn nổi tiếng, sân golf, và các văn phòng chính phủ ở thành phố Baguio, Philippines.

Khóa học Power Speaking

Khóa học được thiết kế dành cho học viên cần Nghe, Ngữ pháp và Từ vựng để có thể nói tốt trong thời gian ngắn.

power-speaking-truong-talk-baguio

Bên cạnh Nghe – Nói – Đọc – Ngữ pháp – Từ vựng – Phát âm, Power Speaking còn có thêm Speed Speaking, Active Class Conservation và Survival English giúp học viên có thể phản xạ tiếng Anh tốt trong mọi trường hợp.

Chẳng hạn, đối với Speed Speaking, nó cho phép học viên học cách tóm tắt và đưa ra những nhận xét về các vấn đề được đưa ra.

Ngoài ra với các môn Speed Speaking, Active Class Conservation, và Survival English, lớp nhóm chỉ tối đa 02 học viên học cùng giáo viên bản ngữ.

*** Học viên được phép ra ngoài vào các buổi tối trong tuần nếu không tham gia các lớp học buổi tối.

Khóa học TOEIC

Gồm TOEIC cấp tốc (Intensive TOEIC) và TOEIC đảm bảo (Guarantee TOEIC)

noi-dung-khoa-toeic-truong-talk-baguio

Thời khóa biểu mẫu khóa học TOEIC Đảm bảo (Guarantee TOEIC)

thoi-khoa-bieu-mau-khoa-toeic-guarantee-truong-talk-baguio

* Khóa học có các lớp 1:1 (6 giờ), trong đó kỹ năng Nghe, Đọc học 4 giờ/ ngày và Nói học 2 giờ/ ngày.

* Học viên sẽ được làm bài kiểm tra vào cuối mỗi ngày.

*** Học viên không được phép ra ngoài từ Thứ hai – Thứ năm. Thứ sáu sau 10pm, học viên có thể ra ngoài sau khi hoàn thành bài Mock Test.

Khóa học IELTS

mo-ta-khoa-ielts-truong-talk-baguio

Thời khóa biểu mẫu của khóa học IELTS

thoi-khoa-bieu-mau-khoa-ielts-truong-talk-baguio

* Lớp Intensive IELTS gồm có các lớp 1:1 (6 giờ), 1:4 (1 giờ).

* Grammar: trong lớp 1:4, học viên được giáo viên sửa lỗi các bài kiểm tra trong các buổi tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

* Học viên phải làm bài Mock Test vào mỗi sáng thứ 2. Bài Mock Test gồm 04 phần Nghe, Nói Đọc, Viết. Học viên phải hoàn thành bài kiểm tra trong thời gian quy định.

*** Học viên tham gia lớp IELTS sẽ không được phép ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 6. Sau 10 giờ tối thứ 6, học viên có thể ra ngoài.

Chi phí học tiếng Anh trường TALK Baguio

 • Trường Anh ngữ TALK cung cấp cho học viên phòng kí túc xá từ phòng đơn đến phòng bốn. Hầu hết học viên Việt Nam lựa chọn phòng ba và phòng bốn do chi phí sẽ rẻ hơn so với các phòng khác.
 • Chi phí 04 tuần cho phòng đơn là 790 USD, phòng đôi là 690 USD, phòng ba là 640 USD và phòng bốn là 590 USD.
 • Học phí cho khóa IELTS Đảm bảo (Guarantee IELTS) cho 04 tuần là 800 USD, khóa TOEIC Đảm bảo (Guarantee TOEIC) là 800 USD. Khóa Job Ready và Power Speaking là 700 USD.

Bảng tham khảo chi phí khóa ESL

chi-phi-khoa-esl-truong-talk-baguio

 

Chi phí địa phương khi du học tại trường TALK Baguio

chi-phi-dia-phuong-du-hoc-tieng-anh-truong-talk-baguio

Một số địa điểm du lịch ở Baguio

 • Burnham Park (Công viên Burnham),cách trung tâm Yangco 10 phút đi xe. Đây là hồ nhân tạo, và bạn có thể thư giãn tại đây với các hoạt động như chèo thuyền trên hồ (duck boat). Ngoài ra, công viên còn được thiết kế để bạn có thể đạp xe đạp và chơi xe điện đụng. Đây còn là nơi thư giãn rất được các cặp đôi và gia đình lựa chọn.
burnham-park-baguio
Công viên Burnham – Baguio
 • Mines View Park (Công viên Mines View), cách trung tâm Yangco 15 phút đi xe. Nơi này đặc biệt đông đúc và nhộn nhịp vào cuối tuần, và có rất nhiều cửa hàng quà lưu niệm, bạn có thể mua các món quà lưu niệm và chụp ảnh tại đây. Công viên Mines View cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn.
cong-vien-mines-view-baguio
Công viên Mines View – Baguio
 • Baguio Botanical Garden (Vườn thực vật Baguio), đây là nơi thích hợp cho bạn chụp ảnh và tận hưởng không gian màu xanh ở đây.
vuon-thuc-vat-baguio
Vườn thực vật Baguio (Baguio Botanical Garden)
 • Wright Park (The Mansion), đây là nơi được Tổng thống Philippines sử dụng để làm việc trong suốt mùa hè. Và đây cũng là nơi nổi tiếng để cưỡi ngựa.
the-mansion-baguio
Wright Park (The Mansion) – Baguio

Ngoài ra, còn có Camp John Hay, Bảo tàng BenCab, Nhà thờ Baguio (Baguio Cathedral), The Valley of Colors, Nông trại dâu tây ở La Trinidad, v.v…

>>>Tham khảo ngay Top những trường có mô hình Sparta tại Philippines

Check Also

Bứt phá điểm số IELTS tại trường CNS2 Baguio Philippines

Vì sao trường CNS2 Baguio được mệnh danh là lò luyện thi IELTS số 1? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *