Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH / 10 Tips học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

10 Tips học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

hoc-tieng-anh-cap-toc-cho-nguoi-mat-goc

Những điều nên làm để học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc? Bạn đang loay hoay bơi trong khối kiến thức khổng lồ của tiếng Anh vì bị mất gốc? Bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn học lại kiến thức căn bản?

Bạn không cần lo lắng, hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc nhé.

Phương pháp chuẩn bị cho học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc

Để bắt đầu học tiếng anh cơ bản, nên biết phương pháp cơ bản và hiệu quả nhất dành cho người mất gốc để xây dựng nền móng tiếng anh từ đầu.

  • Xác định trình độ bản thân

Các bạn nên tham gia làm các bài kiểm tra trình độ để biết bản thân phải bắt đầu học lại theo trình độ nào để không bỡ ngỡ hay hụt hẫng.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cap-toc-cho-nguoi-mat-goc

  • Xác định mục tiêu học tập

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là để làm gì? Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cho việc học tiếng Anh.

Xác định được mục tiêu sẽ giúp việc học tiếng Anh của bạn đúng hướng và đạt được hiệu quả như mong muốn. Lưu ý là không nên đặt mục tiêu vượt quá khả năng thực tế của bản thân để tránh tình trạng bỏ cuộc sớm.

  • Xác định nguyên nhân mất gốc

Nguyên nhân khiến bạn mất căn bản tiếng Anh là do đâu?

Do bạn chưa tìm được kế hoạch và phương hướng học tập hiệu quả hay do thái độ học tập chưa đủ nghiêm túc? Cũng có thể là phương pháp giảng dạy của giáo viên không đủ hấp dẫn, nội dung không phù hợp khiến học viên cảm thấy nhàm chán, khó tiếp thu.

Bí quyết bắt đầu học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc.

Nên có thời khóa biểu cụ thể cho việc học tiếng Anh tập trung cao độ mỗi ngày ở nhà và ở trường để đạt được kết quả trong thời gian nhanh nhất.

Tiếng Anh dành cho người mất gốc là câu chuyện rất mất thời gian và không đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực cao từ phía người học.

  • Học từ vựng

Nền tảng học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc chính là từ vựng.

Học từ vựng một cách chọn lọc, không quá nhồi nhét, nên học theo nhóm từ, theo chủ đề, cụm từ, cả câu hay thành ngữ.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cap-toc-cho-nguoi-mat-goc

Mỗi ngày nên học thuộc kỹ ít nhất 5 từ vựng và ôn tập trong ngày tiếp theo để nhớ từ lâu hơn.

Học từ vựng phải học cách viết, cách phát âm, hiểu được nghĩa và lấy được ví dụ minh họa để ghi nhớ tốt hơn trong thời gian ngắn.

  • Học phát âm

Để có thể truyền đạt thông tin, nội dung đến với người nghe một cách chính xác và dễ dàng nhất.

Các bạn có thể giao tiếp trực tiếp với bạn khác trong nhóm, người nước ngoài hoặc xem phim, các chương trình tiếng anh để mô phỏng ngữ điệu và lời nói của nhân vật.

Chỉ một thời gian ngắn sẽ đạt được hiệu quả vô cùng rõ rệt.

  • Học ngữ pháp

Không đòi hỏi bạn phải học thuộc toàn bộ cấu trúc ngữ pháp nhưng phải biết được một số cấu trúc cơ bản và đơn giản để sử dụng khi giao tiếp, khi ghi chép.

Nhất là đối với văn phong nói, giao tiếp thì không thể thiếu ngữ pháp, các thì, các loại câu bị động, câu điều kiện, câu so sánh, câu hỏi,…

  • Học nghe

Phải nghe nhiều, nghe mọi lúc, mọi nơi nghe qua băng, đĩa, radio, phim, ca nhạc phụ đề và lặp lại nhiều lần để nhớ. Nghe tin tức là cách tốt để trau dồi kỹ năng nghe hiệu quả và tiết kiệm thời gian mỗi ngày.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cap-toc-cho-nguoi-mat-goc

  • Học nói

Sử dụng tối đa thời gian lên lớp, gặp gỡ bạn bè và mọi người để giao tiếp và nói những câu đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn, tạo được phản xạ có điều kiện, nhanh và tốt hơn trong thực tế.

Nên nói trước gương và thu âm để nghe lại và phát hiện lỗi sai của bản thân, từ đó sẽ cải thiện tối đa khả năng và giúp bạn trở nên tự tin hơn với tiếng anh.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cap-toc-cho-nguoi-mat-goc

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc tại Philippines

Tại Eduphil, chúng tôi liên hệ được với các trung tâm Anh ngữ hàng đầu Philippines.

Hỗ trợ học viên tối đa với thời gian học tập dài hay ngắn được sắp xếp dựa trên yêu cầu cầu của học viên. Tập trung vào các kỹ năng gốc giúp học viên nhanh chóng lấy lại gốc tiếng Anh với chi phí tốt nhất.

Đến với các trường Anh ngữ hàng đầu Philippines, bạn sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong môi trường thân thiện nhất.

eduphil-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Các chương trình liên kết học tập của Eduphil và các trường Anh ngữ sẽ giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn nhanh chóng. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc không khó khăn như bạn nghĩ đâu.

Tiếng anh là ngôn ngữ ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, vì vậy mà việc học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc ngày càng được quan tâm.

Để việc học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc tốt hơn, nên áp dụng các phương pháp và bí quyết đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, nếu các bạn đến Eduphil và đăng ký chương trình học tập, trải nghiệm thực tế tại các trường anh ngữ ngay hôm nay nhé.

>>Các khóa học IELTS Philippines dành cho học sinh mất gốc

Check Also

Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *