Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH / Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

09 Phương pháp phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng phổ biến hiện nay, nhiều người còn chú trọng đến phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ.

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều gặp sai lầm trong việc phát âm tiếng anh. Việc hiểu rõ và sử dụng tiếng Anh và phân được được Anh – Anh hay Anh – Mỹ đúng trong từng trường hợp là việc rất quan trọng.

Tại các trường Anh ngữ Philippines, chương trình giảng dạy tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ được chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp đỡ học viên học nhanh hơn.

Cùng bỏ túi những bí quyết giúp bạn có được phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ qua bài viết dưới đây nhé.

1.  Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ nên tập trung vào âm vị

Có tổng cộng 44 âm trong phát âm tiếng Anh, các bạn phải học thuộc hết những âm này để có phát âm chuẩn.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ khác hẳn với chúng ta về cách đặt lưỡi và khẩu hình. Luyện đọc chính xác 44 âm vị mỗi ngày để giọng đọc đúng hơn, nhất là các âm gió trong tiếng Anh.

Đây là những âm vô cùng quan trọng giúp các bạn phân biệt những từ khác nhau trong tiếng Anh. Khi đã đọc chuẩn từng âm thì nên luyện phát âm các âm này trong câu.

phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

2.  Luyện nghe và nhắc lại

Để hiểu rõ về tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ, các bạn phải nghe nhiều để hiểu được đặc trưng của tiếng.

Các bài hát, phim truyện và chương trình trình hình có phát âm chuẩn Mỹ rất nhiều và hay, bạn nên tìm nghe để luyện tập.

Luyện nghe đều mỗi ngày giúp cảm âm tốt hơn, dễ học theo và nói theo hơn. Nghe thật kỹ và cố gắng phát âm đúng với giọng phát ra từ người nói chuẩn để bắt chước được đúng ngữ điệu của người bản xứ.

3.  Ghi âm giọng đọc

Mỗi khi đọc hội thoại, đọc đoạn văn bất kỳ, bạn nên ghi âm lại giọng của mình và mở lên so sánh với giọng bản xứ trên máy, tìm ra điểm tốt và điểm chưa tốt. Biết và hiểu được điểm sai sẽ dễ điều chỉnh giọng sao cho giống nhất với người bản xứ.

Mỗi ngày dành 5 – 10 phút ghi âm lại những gì đã học được rồi nghe lại. Đọc ít nhất mỗi đoạn văn, đoạn hội thoại 3 lần, mỗi lần sai lại cố gắng khắc phục cho lần sau, từ đó cải thiện phát âm rõ ràng và giọng đọc chuẩn Mỹ hơn.

4.  Phát âm có nhấn trọng âm

Giao tiếp trong tiếng anh không giống như những ngôn ngữ khác, âm tiết trong từ được nhấn mạng với các trọng âm khác nhau.

Có một số quy tắc, quy chuẩn bắt buộc về việc nhấn trọng âm của từ mà bạn cần lưu ý để phát âm tiếng anh chuẩn giọng Mỹ.

5.  Đọc nhiều mỗi ngày

Luyện đọc mỗi ngày từ 15 phút trở lên và đọc tối thiểu 10 trang sách tiếng Anh.

Nên đọc to để phát hiện điểm phát âm chưa chuẩn dễ hơn, giúp bạn điều chỉnh phát âm của mình đúng chuẩn hơn, cải thiện giọng đọc tốt hơn.

phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

6.  Nói chậm và lưu tâm

Nên nói chậm rãi để dễ nghe lại phát âm của bản thân cũng để mọi người có thể nghe và chỉnh cho bạn.

Trong khi giao tiếp, nếu bạn không chú ý đến cách phát âm, không tập trung suy nghĩ và chú ý khi giao tiếp rất dễ dẫn đến việc phát âm sai.

7.  Ấm đặc trưng “R” trong phát âm tiếng anh chuẩn giọng Mỹ

Đặc trưng âm “R” tiêu biểu của giọng Mỹ rất khó học theo để phát âm đúng chuẩn. Bạn nên học hỏi, nghe nhiều lần 44 âm vị của tiếng Anh đến khi có thể phát âm đúng với “R”.

Nên tập luyện nói các câu có nhiều âm “R” để kiểm tra độ chuẩn của giọng phát âm.

8.  Xem khẩu hình phát âm của người bản xứ

Buổi học phát âm các bạn nên chuẩn bị một chiếc gương nhỏ trước mặt để quan sát khẩu hình của giảng viên và khẩu hình của bản thân để đối chiếu và điều chỉnh.

9.  Giao tiếp với người bản xứ

Thầy cô, bạn bè hoặc bất kỳ người bản xứ nào có thể giao tiếp với bạn, chỉ cho bạn cách phát âm và nhờ họ phát hiện lỗi sai trong cách giao tiếp của bạn.

phat-am-tieng-anh-chuan-giong-my

Chịu khó giao tiếp là cách tốt nhất để bạn học hỏi và cải thiện phát âm tiếng Anh của mình.

Kiên trì luyện tập theo chương trình giảng dạy và hướng dẫn của giáo viên bản xứ tại các trường Anh ngữ Philippines đồng thời áp dụng những bí mật trên để có được phát âm chuẩn nhất.

Những khóa học giao tiếp và phát âm chuẩn giọng Mỹ hiện nay có rất nhiều, nhất là tại Philippines, nơi có nhiều người nói chuẩn giọng Mỹ sinh sống.

Các khóa học ngắn hạn và cấp tốc tại những trường Anh ngữ hàng đầu Philippines tại Eduphil với môi trường học tập tốt, giảng viên có trình độ cao thì phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ không còn là nỗi lo với các bạn nữa rồi.

>>Giới thiệu sách ’22 chủ đề giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ’

Check Also

Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh cho người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *