Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH / Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Top 4 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Tiếng Anh cho người đi làm hiện đã và đang được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây bởi nhu cầu sử dụng của nó. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn tìm đúng phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất.

1. Phương pháp tự học

Đây là cách được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì khi chọn cách học này, bạn hoàn toàn chủ động được quỹ thời gian của mình.

Tuy nhiên, những người đã đi làm thường không có nhiều thời gian và sự tự giác trong việc học anh ngữ như các bạn học sinh, sinh viên. Vậy nên quá trình tự học thường gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu đã lựa chọn cách này thì hãy sắp xếp thời gian của mình thật hợp lý và hãy thật kiên trì bạn nhé.

2. Phương pháp học ngoại ngữ online

Học online ngày càng được nhiều người lựa chọn, nhất là những người bận rộn và có thời gian eo hẹp. Với thiết bị kết nối Internet, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, có thể học tranh thủ bất cứ thời gian rảnh nào.

Với việc học trực tuyến như thế, bạn cũng cần phải biết cách tổng hợp kiến thức và tránh xao nhãng việc học. Tốt nhất bạn không nên để mình bị chi phối với các trang mạng xã hội khác khi học ngoại ngữ, tìm ra phương án phù hợp sẽ là liều thuốc vô cùng quan trọng.

hoc-tieng-anh-online-ngay-cang-duoc-ua-chuong

3. Tham gia các câu lạc bộ dạy ngoại ngữ dành riêng cho người đi làm

Tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Đã có không ít những người đi làm dành khoảng thời gian sau giờ làm để đăng ký tham gia vào những câu lạc bộ, hội nhóm học Anh văn cấp tốc.

Đó là chưa kể việc bạn tham gia câu lạc bộ, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thú vị, ý kiến hay về ngoại ngữ từ bạn của mình để từ đó hoàn thiện hơn hơn bản thân mình. Cách này dành cho người đi làm vô cùng hiệu quả.

4. Tìm một lớp học tiếng Anh chuyên sâu

Đây là một trong những hình thức cho người đi làm đã được giới chuyên gia và cả những người đã tham gia khóa học đánh giá cao. Khi lựa chọn được và đúng lớp học chuyên sâu uy tín, chất lượng bạn sẽ đạt được những gì mà mình mong muốn.

Hàng loạt các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam đã mở những khóa học dành cho các đối tượng là nhân viên công sở, giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, thực tế là đa số họ đều không cảm nhận được hiệu quả đáng kể khi học trong nước. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn Philippines để du học tiếng Anh.

Vậy tại sao phải lựa chọn học tiếng Anh cho người đi làm ở Philippines?

Hình thức dạy 1 kèm 1 tại Philippines

Các trường Anh ngữ tại Philippines đều dạy với hình thức một kèm một kết hợp các lớp nhóm nhỏ, không đông đúc, ồn ào như các trung tâm tại Việt Nam. Giúp cho học viên có thể tối đa hoá thời gian tiếp xúc, trao đổi với giáo viên. Ngoài ra, Philippines là quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Nên chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường rèn luyện tự nhiên mà học tại Việt Nam không thể nào có được, cùng với đó là chi phí vô cùng cạnh tranh so với các quốc gia khác như Hàn Quốc hay Singapore, Anh, Úc, Mỹ.

lop-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-tai-Philippines

Học viên được kiểm tra trình độ đầu vào

Bên cạnh đó, mỗi học viên sẽ phải kiểm tra đầu vào để xác định trình độ nhằm giúp học viên biết được mục tiêu mình có thể đạt đến trong tương lai cũng như giúp các giáo viên đề ra một giáo trình phù hợp nhất. Đặc biệt, đối với chương trình anh ngữ dành cho người đi làm, nội dung học sẽ tương thích với những kỹ năng mà học viên sẽ sử dụng trong giao tiếp khi làm việc, đưa ra kế hoạch cho bản thân,…

Ở Philippines, hầu hết các trường thường có hình thức học như thế với tên gọi tiếng Anh thương mại hay giao tiếp. Khi tham gia khóa học này, học viên sẽ được học từ những điều nhỏ nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như các phương pháp thuyết trình, lập kế hoạch và giao tiếp trong kinh doanh… Tất cả đều là những môn học gắn liền với thực tiễn, giúp bạn ứng dụng ngay vào cuộc sống thường ngày và công việc. Hứa hẹn đây sẽ là nơi bắt đầu cho hành trình thăng tiến của bạn.

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm. Vậy bạn đã tìm được cho mình cách học nào phù hợp chưa? Rồi thì hãy thực hiện ngay nhé vì việc học ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện, cũng giống như muốn khỏe mạnh bạn cần tập thể dục mỗi ngày, muốn thành thạo được ngoại ngữ bạn cũng cần chăm chỉ mỗi ngày đều đặn.

>> Giáo trình học tiếng anh hiệu quả cho người bận rộn

Check Also

luyen-thi-ielts-cap-toc-tai-nha

Bỏ túi Top Tips hữu ích khi luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà

Top Tips hữu ích khi luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà Luyện thi ielts …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *