Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm

tieng-anh-van-phong

Ngày nay, tiếng Anh văn phòng thực sự trở thành ngôn ngữ chính trong giao tiếp công sở đặc biệt đối với những công ty nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn người Việt Nam đều rất yếu về ngoại ngữ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.

1. Tự học tiếng Anh giao tiếp thông qua cách luyện phát âm tiếng Anh

Để người đi làm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì ngoài thời gian học ở trung tâm Anh ngữ thì bạn cũng nên có thời gian trau dồi tiếng Anh ở nhà. Điều đầu tiên bạn cần phải học, đó là cách phát âm. Sau khi học phát âm chuẩn thì bạn có thể chuyển sang luyện tập về ngữ điệu, cách nhấn nhá sao cho giống với cách nói của người bản xứ nhất có thể.

luyen-noi-tieng-anh

Đây là một phần rất cần thiết khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua và xem nhẹ tầm quan trọng của nội dung này. Nếu bạn không luyện tập cách phát âm chuẩn ngay từ đầu thì về sau sẽ vấp phải rất nhiều lỗi và cũng rất khó khăn và mất thời gian để sửa lại cho đúng. Chính vì vậy, mà trước khi luyện tập cách nói sao cho hay thì các bạn hãy tập nói đúng trước đã.

2. Rèn luyện cách tự học tiếng Anh giao tiếp văn phòng qua việc học nói

Nếu đã học tiếng Anh giao tiếp văn phòng thì nhất thiết bạn phải luyện tập thật nhiều kỹ năng nói. Và để luyện kỹ năng này thì có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ trò chuyện với người nước ngoài hay cũng có thể tìm kết bạn với một vài người bạn nước ngoài để học giao tiếp cùng họ. Ngoài việc có cộng sự để luyện nói thì trong quá trình học họ còn giúp bạn sửa những lỗi về phát âm, ngữ pháp, từ vựng… trong khi nói nữa đấy!

3. Tận dụng văn phòng là môi trường thực hành tiếng Anh hiệu quả

Khó khăn của nhiều người học tiếng Anh giao tiếp văn phòng là không có môi trường để thực hành dẫn đến tính trạng kiến thức bị mai một, rơi vãi. Đối với những người đi làm thì công ty chính là môi trường thực hành tiếng Anh hiệu quả nhất.

Công việc đòi hỏi phải nói tiếng Anh thì quá thuận tiện cho mọi người thực hành tiếng Anh của mình. Nhưng đối với những công ty có văn hóa giao tiếp tiếng Việt, thì bạn có thể chủ động giao tiếp với những người đồng nghiệp nước ngoài, hay thi thoảng trêu nhau bằng những câu tiếng Anh thông dụng.

tao-thoi-quen-su-dung-tieng-anh

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp này sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng phản xạ tiếng Anh và không bị quên ngôn ngữ hiệu quả.

4. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Để người đi làm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì ngoài việc phải học từ vựng, ngữ nghĩa thì còn phải học thêm kỹ năng nghe. Nếu có kỹ năng nghe tốt thì phản xạ nói cũng sẽ nhanh hơn.

Hằng ngày, bạn có thể nghe một bài khóa bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, trước khi nghe bạn nên tập trung suy nghĩ về nội dung tổng quát, các vấn đề có thể xảy ra trong bài nghe này qua việc nghiên cứu những câu hỏi được yêu cầu sau khi nghe.

Trong quá trình nghe, bạn hãy chú ý đến các keywords. Không nhất thiết phải nghe hết tất cả các từ xuất hiện trong đoạn hội thoại. Chỉ cần nghe và ghi chú lại những từ chính thì lúc này bạn có thể đoán được khoảng 70% nghĩa của bài nghe rồi đấy! Tiếp theo, hãy nghe lại một vài lần nữa để hiểu được càng nhiều chi tiết và lấy thông tin để trả lời các câu hỏi trong bài.

5. Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm tại trung tâm tiếng Anh

Nắm bắt được nhu cầu đó, các trường Anh ngữ tại Philippines, đã thiết kế thành công một khóa học cấp tốc giúp cho những người đi làm có thể cải thiện tiếng Anh một cách ngoạn mục chỉ sau 3 tuần học. Khóa học mang tên “Authentic Communicative English” (khóa ACE) – khóa giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

khoa-hoc-tieng-anh-ACE-tai-philippines

Đây là chương trình học tiếng Anh ngắn hạn dành cho những học viên muốn tối ưu hóa khả năng học ngoại ngữ của bản thân và mong muốn được thực hành tiếng anh hàng ngày trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với phương pháp giảng dạy mang tính tương tác cao, mỗi lớp học sẽ được thiết kế sao cho người học có cơ hội được nói tiếng Anh nhiều nhất có thể.

Khóa học ACE được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên có trình độ IELTS từ 8.0 trở lên và kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm. Mục tiêu của khóa học không chỉ giúp những người đi làm có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trong thời gian ngắn mà còn trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để có thể tự học hiệu quả khi trở về Việt Nam. Một điều rất quan trọng nữa mà những người thiết kế khóa học muốn truyền đạt tới các bạn học viên chính là động lực và niềm đam mê với việc học tiếng Anh. Chắc chắn khóa học sẽ mang lại cho người học không chỉ kiến thức mà còn là niềm hứng thú và yêu thích mỗi khi nghĩ tới tiếng Anh.

Đối tượng khóa học ACE

Đối tượng mà khóa học ACE hướng tới là những người đã đi làm và thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh trong công việc. Trình độ đầu vào lý tưởng nhất là Pre-Intermediate trở lên(tương đương IELTS 3.5 hoặc cao hơn), đặc biệt là những người đã có ngữ pháp căn bản và có vốn từ vựng tốt nhưng bị hạn chế về khả năng Nghe và Nói.

Các trường Anh ngữ tại Philippines, đều áp dụng khá nghiêm khắc chính sách có “một không hai” chỉ duy nhất tại Philippines. Hàng ngày học viên sống và sinh hoạt sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo môi trường Anh ngữ thực tế theo mô hình Sparta nghiêm túc sẽ rèn luyện toàn diện tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết  – Phát âm.

Khóa học ACE tại Philippines sẽ có mô hình lớp học 1 kèm 1 (lớp học 1 giáo viên và 1 học viên) mang nhiều ưu điểm giúp học viên dễ dàng nắm bắt rõ ràng điểm yếu của từng học viên. Philippines là địa điểm mà các bạn nên tham khảo nhé.

Kết luận

Hy vọng rằng những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp văn phòng mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp ích bạn trong công việc hàng ngày. Đừng quên lưu lại bài viết này để khi cần có thể sử dụng nhé, nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

>> Nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh chỉ trong 1 tháng

Check Also

luyen-thi-ielts-cap-toc-tai-nha

Bỏ túi Top Tips hữu ích khi luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà

Top Tips hữu ích khi luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà Luyện thi ielts …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *